Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 03:06 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ hài Vân Dung: Buồn thì lên giường đi ngủ

authorĐông Vũ Thứ Ba, ngày 07/04/2015 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công chúng cả nước có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh Vân Dung đành hanh, õng ẹo, chanh chua. Mỗi vai diễn của chị đều ghi dấu ấn rất sâu trong lòng khán giả.

   

 nghe si hai van dung: buon thi len giuong di ngu hinh anh 1

Vân Dung là nữ danh hài tên tuổi miền Bắc. Ảnh: Đông Vũ - Tuấn Tr.

Người đàn bà tham việc

Là một trong những nữ danh hài tên tuổi của đất Bắc, Vân Dung có một lịch làm việc, biểu diễn dày đặc. Nữ nghệ sĩ tâm niệm, tất cả mọi thứ: tiền tài, sự nghiệp, danh phận đều từ công việc mà ra thế nên Vân Dung như một con ong chăm chỉ.

Một ngày bình thường, Vân Dung thường rời khỏi nhà vào lúc 7h sáng, có mặt ở trường quay 7h30, chị trở về nhà lúc 18h30 để nghỉ ngơi, thay đồ và tiếp tục tới nơi công tác chính là Nhà Hát tuổi trẻ hoặc chuẩn bị cho các sự kiện lúc 19h15. Chị chính thức về nhà sau 23h đêm.

Có những lúc nữ danh hài chỉ ngủ 2 tiếng: "Cuối năm tôi chỉ được ngủ 2 tiếng thôi, cường độ công việc như vậy nhiều lúc cũng cảm thấy mệt mỏi, áp lực… Nhưng khi có thời gian, xem lại những thước phim của mình trên vô tuyến, xem lại những vở diễn tôi lại cảm thấy rất vui và nghĩ rằng tất cả công sức mình bỏ ra rất xứng đáng."

Quen với guồng quay của công việc do mình tạo ra nên Vân Dung có phong thái làm việc chuyên nghiệp: “Khi còn đi học, Vân Dung là người rất lề mề, làm gì cũng lâu. Nhưng từ khi đi làm, ý thức được nhà mình nghèo nên bản thân đã đặt ra quyết tâm phải thật chăm chỉ, cố gắng làm việc, xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả để có thể tạo dựng một cuộc sống đầy đủ cho gia đình, con cái.

Nhờ đó, giờ đây tôi làm gì cũng rất nhanh, quyết đoán. Vân Dung đã không làm thì thôi còn đã nhận làm thì phải làm quyết liệt”.

 nghe si hai van dung: buon thi len giuong di ngu hinh anh 2

Đồng nghiệp không còn lạ lẫm gì với hình ảnh nữ danh hài Vân Dung vừa đọc kịch bản, vừa ăn trưa một cách nhanh chóng. Ảnh: Đông Vũ - Tuấn Tr.

Kể cả những lúc buồn, tâm trạng không tốt nữ danh hài cũng tìm đến công việc: “Tôi ít khi chia sẻ nỗi buồn với người khác, có lẽ có mỗi mẹ là người hay phải nghe tôi than vãn, với bạn bè tôi thường chỉ kể về niềm vui. Tôi không bao giờ chọn phương án xả buồn bằng cách uống bia, đi chơi, đi bar hay nhảy đầm… Những lúc buồn tôi thường lên giường đi ngủ hoặc lao đầu vào công việc.


Lúc đó tôi nghĩ: mọi thứ đều có thể xảy ra, tại sao mình cứ phải nghĩ tới nó nhiều làm gì? Nghĩ nhiều thì không làm được gì. Không làm được gì thì không có tiền nuôi con, không có tiền nuôi con thì sẽ buồn hơn.”

Vân Dung đã bớt "chanh chua"

"Bà Táo" của Gặp nhau cuối năm kể: "Ngày xưa khi mới vào nghề, tôi xác định phải để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả, với vai đanh đá, ghê gớm thì phải diễn thế nào cho cực kỳ đanh đá, cực kỳ ghê gớm… để người ta nhìn thấy mặt mình dù ở ngoài đời hay trong phim thì đều phải ghét.

Thời gian đó tôi đã thành công khi làm được điều này,  tôi nhận thấy khán giả có vẻ rất thích các vai diễn của tôi, nhưng ngoài đời họ sợ và dè dặt tiếp chuyện với người phụ nữ ghê gớm như tôi.

 nghe si hai van dung: buon thi len giuong di ngu hinh anh 3

Nghệ sĩ hài Vân Dung từng lọt top 15 của Hoa hậu Việt Nam 1992. Ảnh: Đông Vũ - Tuấn Tr.

Qua một thời gian biểu diễn, xem lại những thước phim mình đóng, tôi ngẫm ra: mình đáng ghét đấy, đanh đá đấy, chua ngoa đấy… Nhưng có lẽ phải để lại chút gì đó dành lại cho mình: phải nhận được sự yêu quý từ khán giả".

Vân Dung bảo, giờ đây, sự đanh đá, chanh chua của chị trong màn ảnh phải chùng xuống một tý, đôi lúc ngọt hơn...

"Bây giờ tôi cảm giác khán giả không ghét tôi nữa mà quan tâm, đón nhận tôi, không còn “sợ” tôi khi gặp tôi ở ngoài đời thực nữa", nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ.

Với Vân Dung, được cống hiến, được mang niềm vui, tiếng cười tới cho công chúng là niềm hạnh phúc nhất của nghệ sĩ: "Vân Dung sẽ tiếp tục đi diễn, cho tới khi nào không còn sức khỏe, mọi người không đón nhận nữa thì mới nghỉ hưu”.

Tag:  Vân Dung, hài, văn hóa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...
Các tài xế cho biết trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc suốt...
Ở lưng chừng trời Tây Bắc, trên bản Tả Chải (xã Tả Phìn, huyện Sa...