Thứ Năm, ngày 20/09/2018 10:40 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/02/2015 10:51 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ hội tụ tưởng nhớ “nữ quái kiệt” Kim Ngọc

Chiều 1.2, đông đảo nghệ sĩ đến nhà riêng của diễn viên Hiếu Hiền thắp hương tưởng nhớ cố nghệ sĩ Kim Ngọc trong ngày giỗ thứ tư của bà.

   

   nghe si hoi tu tuong nho “nu quai kiet” kim ngoc hinh anh 1

  NS Hoài Linh xúc động nhớ về một người nghệ sĩ mà anh gọi là mẹ

  Trước đó, diễn viên Hiếu Hiền và vợ đến thăm mộ mẹ, anh thổ lộ: “4 năm rồi tôi luôn nhớ về mẹ tôi, mỗi khi ra sàn diễn hoặc đứng trước ống kính tôi đều khấn nguyện bà".

  "Gọi bà là ngôi sao nghe có vẽ "trái khoáy" nhưng trong làng hài hễ nhắc đến "nữ quái kiệt" Kim Ngọc với hàng chục biệt danh: Chu Chỉ Nhược (Cô gái Đồ Long), Bà Tư Xả láng (Những mối tình trắc trở), Thiên Lôi (Táo quân), Bà Lý (Ngao- Sò- Ốc- Hến)... khán giả mộ điệu ai cũng biết và yêu thích nét diễn hài tỉnh queo, duyên dáng của bà” – Kiều Oanh cho biết.

   nghe si hoi tu tuong nho “nu quai kiet” kim ngoc hinh anh 2

  NS Kiều Oanh, Hoàng Nhất và ca sĩ Lâm Hùng thắp hương tưởng nhớ cố NS Kim Ngọc

   nghe si hoi tu tuong nho “nu quai kiet” kim ngoc hinh anh 3

  NS Hiếu Hiền dẫn con trai đến viếng mộ mẹ

  Riêng với NSND Lệ Thủy, bà vẫn nhớ nghệ sĩ Kim Ngọc được ba má cho theo nghề bán thịt heo ở chợ Giồng Ông Tố nhưng mê ca cổ từ nhỏ và thường hát nghêu ngao những bài vọng cổ học lóm qua radio. Năm 1962 sau khi được nghệ nhân Minh Thành, chuyên nghề hớt tóc trong làng dạy ca vọng cổ, nghệ sĩ Kim Ngọc đã được ông bầu Ba Bảng mời về gánh hát.

  "Chị rời cái sập thịt heo ở Giồng Ông Tố mà nước mắt chảy ròng ròng. Vì trên cái sập đó, ban ngày chị đứng bán, buổi trưa dọn rửa làm sân khấu tập ca, tập đóng tuồng bắt chước cậu Mười Út Trà Ôn, cô Ba Trà Vinh, cô Năm Cần Thơ ca ra bộ, buổi tối nằm ru em... Cả ngày quen thân với cái sập thịt, nay phải ra đi, xa ngôi nhà nhỏ thân thương của mình. Theo thời gian, chị về gánh Minh Bằng lãnh 10 ngàn đồng tiền công-tra, được đóng chánh với kép Trọng Sỹ (khai trương vở Trăng lên khỏi núi). Ba má chị vui mừng lắm, vì nhờ nghề hát mà chị phụ ba má nuôi 14 miệng ăn” - NSND Lệ Thủy kể.

   nghe si hoi tu tuong nho “nu quai kiet” kim ngoc hinh anh 4

  NSND Lệ Thủy bế con trai của NS Hiếu Hiền trong ngày giỗ lần thứ 4 của cố NS Kim Ngọc

  “Tôi thật sự khâm phục nghệ sĩ Kim Ngọc, có thể nói từ hai bàn tay trắng, là tấm gương sáng cho các con chị noi theo trong cuộc sống” – Khánh Hoàng đến thắp hương và nhắc đến người nghệ sĩ đã cống hiến cả đời cho sân khấu.

  Cùng ngày con gái của NS Kim Ngọc là Kim Ngân cũng đã tổ chức một suất diễn văn nghệ tại một công ty do cô làm giám đốc ở Bình Dương để tưởng nhớ mẹ. Đông đảo công nhân đã được nghỉ ca để tham dự chương trình văn nghệ và Kim Ngân đã diễn lại những vai mẹ cô đã từng thể hiện thành công.

  Theo (Theo Người Lao Động)
  Xem bình luận

  TIN ĐỌC NHIỀU

  Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
  Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
  Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...