Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 03:30 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 09:33 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ nghèo được ăn Tết sớm

Chưa năm nào giới nghệ sĩ sân khấu lại hướng về cội nguồn thông qua công việc thiện nguyện. Hơn 1 tỉ đồng đã được các nghệ sĩ vận động từ nhiều nguồn xã hội hóa nhằm chăm lo cái Tết sung túc, no đủ cho nghệ sĩ nghèo và công nhân hậu đài không chỉ ở TP HCM mà còn ở các tỉnh ĐBSCL.

   

Năm nào cũng vậy, giới nghệ sĩ thường đón Xuân sớm để chuẩn bị bước vào mùa bội thu. Giới nghệ sĩ bắt đầu ăn Tết sớm, từ ngày 23 âm lịch - “ông táo về trời”, vui Xuân đến 29 Tết cùng với đồng nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

NSND Kim Cương đón Xuân sớm với chương trình văn nghệ “Nghệ sĩ tri âm” chào Xuân 2015 tại Nhà hát TP sáng 7.2. Bà đã huy động hơn 600 triệu đồng từ các mạnh thường quân để trao tặng 140 phần quà và mỗi nghệ sĩ khó khăn, công nhân hậu đài được nhận 4 triệu đồng. Nghệ sĩ Mai Lan bị tật nguyền ngồi xe lăn đến dự chương trình đã khóc: “Tôi đón Tết cùng đồng nghiệp năm nay nhưng không biết năm sau có còn đủ sức khỏe để đến nữa không. Mỗi năm có được cuộc họp mặt như vậy thì hạnh phúc vô cùng”.

 nghe si ngheo duoc an tet som hinh anh 1

NSND Kim Cương đón Tết sớm với các nghệ sĩ lão thành và công nhân hậu đài tại Nhà hát TP sáng 7.2

Nghệ sĩ Hồng Nga, sau live show của bà, đã dành toàn bộ số tiền đi trao tặng cho nghệ sĩ nghèo và công nhân hậu đài các đoàn: Huỳnh Long, Minh Tơ, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang...

Số tiền trao tặng từ thiện của các nghệ sĩ này lên đến hơn 300 triệu đồng giúp cho gần 500 nghệ sĩ nghèo, già yếu, bệnh tật và công nhân hậu đài đón Tết đầm ấm. NSƯT Vũ Linh cho vét hết ao cá nuôi trong vườn nhà ở Thủ Đức để chế biến những món ngon đãi các nghệ sĩ lão thành tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM.

Theo thông lệ truyền thống, nghệ sĩ Hoài Linh và các nghệ sĩ hài sân khấu kịch Nụ Cười Mới lo việc từ thiện trước khi bước vào lịch diễn Tết, họ mang nhiều món quà Xuân đến tặng nghệ sĩ lão thành và công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo cho đồng nghiệp nghèo, thiếu may mắn trong dịp Xuân về không chỉ là tình cảm mà còn là quan niệm của người làm nghề: Cho để được nhận.

Theo (Theo Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...