Thứ Hai, ngày 25/06/2018 17:10 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 14:52 PM (GMT+7)

Nghi án 'lót tay' 16 tỷ: Bắt 1 Phó TGĐ Tổng Cty Đường sắt VN

Tối 5.5, nguồn tin từ Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cho biết: Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng từ đối tác Nhật Bản (Cty JTC), Phó tổng giám đốc Tổng Cty này - ông Trần Quốc Đông đã bị bắt tạm giam.

   
Việc bắt ông Đông diễn ra tại trụ sở Tổng Cty Đường sắt Việt Nam ngày 3.5. Ông Đông từng làm Trưởng ban Quan hệ quốc tế rồi làm GĐ Ban Quản lý dự án (QLDA) Đường sắt của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam. Nguồn tin này cũng cho biết, 3 cán bộ tại Ban QLDA Đường sắt của Tổng Cty cũng đã bị bắt tạm giam.

 nghi an 'lot tay' 16 ty: bat 1 pho tgd tong cty duong sat vn hinh anh 1
Phó tổng giám đốc Tổng Cty Đường sắt VN Trần Quốc Đông.

Trong chiều 5.5, lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam xác nhận đã đình chỉ chức vụ không thời hạn với ông Trần Văn Lục - GĐ Ban QLDA của cục này. Ông Lục bị đình chỉ do nghi vấn liên quan đến nghi án nhận hối lộ của JTC từ thời kỳ ông này làm GĐ Ban QLDA của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam.

Tối 5.5, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường chưa xác nhận về việc các cán bộ trong ngành bị bắt giam. “Cơ quan công an đang điều tra độc lập, chưa có thông báo chính thức với Bộ GTVT. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ công bố”, ông Trường nói.
Theo Tiền phong (Theo Tiền phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...
Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi về "đánh thức tiềm lực đất nước"...