Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:17 AM (GMT+7)

Nghi án bắt cóc trẻ em ở Hà Tĩnh: Không có dấu hiệu tội phạm

authorQuỳnh Nga-Lam Khê Thứ Ba, ngày 08/08/2017 21:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Can Lộc vừa kết thúc quá trình điều tra vụ “nghi bắt cóc trẻ em” ở xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) và kết luận không có dấu hiệu tội bắt cóc trẻ em đối với bà Đào Thị Danh.

   

Chiều 8.8, tin từ Công an huyện Can Lộc cho biết, cơ quan này đã có kết luận xác định bà Đào Thị Danh (trú tại thôn Ninh, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) không có dấu hiệu tội "bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản” cũng như không có dấu hiệu của tội “mua bán, đánh tráo, hoặc chiếm đoạt trẻ em”.

Theo cơ quan điều tra, bà Danh không có biểu hiện khác thường về tâm lý, sinh sống không có mâu thuẫn gì, không có quan hệ ngoài xã hội phức tạp, chủ yếu quan hệ buôn bán lúa gạo trên địa bàn xã Thạch Liên (Thạch Hà) và xã Quang Lộc (Can Lộc).

 nghi an bat coc tre em o ha tinh: khong co dau hieu toi pham hinh anh 1

Hàng trăm người vây ráp bà Danh tại nhà chị Kiều ở xã Quang Lộc.

Tối 8.8, trao đổi với PV Dân Việt, chị Nguyễn Thị Sen (con gái của bà Danh) cho biết: “Gia đình đã nhận được kết luận của cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc minh oan cho mẹ tôi, gia đình rất mừng vì đã giải được tiếng oan”.

Trước đó, sáng 29.7, bà Danh đã vào nhà một người dân ở xã Quang Lộc và bồng đi một cháu bé 2 tuổi, con trai của chị Thân Thị Giá. Sau khi không thấy con, chị Giá tri hô mọi người và phát hiện bà Danh bồng cháu bé đến nhà chị Hoàng Thị Kiểu cùng xóm với cháu bé chơi.

Thông tin người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em đã lan truyền nhanh chóng khiến rất đông người dân các vùng lân cận tập trung đến thôn Ban Long, xã Quang Lộc nơi xảy ra vụ việc. Các đối tượng hô hét, kích động, đồng thời cắt nguồn điện vào nhà chị Kiểu, đưa củi, lốp cao su chất giữa sân nhà chị Kiểu đốt, quạt khói vào nhà chị Kiểu để bắt bà Danh ra ngoài.

Trước tình huống đó, Công an huyện Can Lộc đã huy động toàn lực lượng, chỉ đạo tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường tham gia đảm bảo an ninh trật tự. Đến 17h30 cùng ngày (29.7), cơ quan này đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đào Thị Danh về hành vi có dấu hiệu của tội phạm “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, đồng thời huy động các lực lượng tham gia ngăn cản các đối tượng quá khích, đưa bà Danh về trụ sở công an huyện an toàn để điều tra làm rõ. Lúc đó đám đông mới giải tán.

Ngày 31.7, VKSND huyện Can Lộc không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của Cơ quan điều tra, Công an huyện Can Lộc đối với bà Đào Thị Danh (SN 1969, trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà) – người bị nghi vấn bắt cóc trẻ em trước đó. Lý do không phê chuẩn là vì qua kiểm sát tin báo ban đầu, xác định được hành vi của bà Danh không có dấu hiệu phạm tội, không cần thiết phải sử dụng biện pháp ngăn chặn là bắt khẩn cấp.

Ngày 4.8, Công an huyện Can Lộc ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với bà Đào Thị Danh, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương các xã Thạch Liên, Quang Lộc và gia đình cháu bé biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...