Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:37 PM (GMT+7)

Nghi án đốt hàng loạt xe buýt ở Đồng Tháp

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 12:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Rạng sáng 9.4, 13 chiếc xe buýt của nhà xe Quốc Đạt đậu trong khu liên hợp thể thao ở phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh bỗng bốc cháy dữ dội làm sáng rực cả góc trời.

   

Công an tỉnh Đồng Tháp đã điều 5 xe chuyên dụng với 50 người đến dập lửa nhưng vẫn có 10 chiếc bị cháy hơn 70%. Khu liên hợp thể thao nằm cách xa khu dân cư và có cửa sắt kiên cố nên dư luận cho rằng các xe bị đốt.

Theo một cán bộ phường Mỹ Phú, số xe buýt của Quốc Đạt đã ngưng lưu thông gần 1 năm qua, do chờ bán đấu giá nên được đưa đến để tạm ở Khu liên hợp thể dục thể thao. Do đó về mặt quản lý, địa phương không có trách nhiệm và nghĩa vụ với số xe này.

Hiện trường vụ cháy.

Một cán bộ Công an tỉnh nhận định, vụ cháy xe này có nhiều tình tiết khác thường, không loại trừ khả năng do có tác nhân nào đó chủ động gây nên, làm hàng loạt xe cùng bốc cháy. Vị cán bộ này cho biết, việc hàng chục chiếc xe đậu cách nhau 2-3m, trong khi không xe nào còn chứa xăng hay dầu, thì khả năng tự cháy rất khó xảy ra. Tại hiện trường, cơ quan điều tra ghi nhận có mùi xăng dầu bốc lên nồng nặc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, do kinh doanh xe buýt lợi nhuận thấp, thua lỗ nên Công ty TNHH Quốc Đạt đã ngưng hoạt động, số xe trên nhiều lần rao bán nhưng chưa có ai mua. Do nợ tiền nên số xe này đã bị đem đi thi hành án. Trước đó, công ty này cũng đã mua bảo hiểm cho các xe buýt.

Một cán bộ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc xe buýt bị đem đi thi hành án là có thật và về mặt quản lý Công ty Quốc Đạt không còn trách nhiệm bảo quản xe, còn chuyện xe công ty có mua bảo hiểm hay không, cơ quan điều tra chưa thể cung cấp thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...