Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:25 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 16:39 PM (GMT+7)

Nghi án gái mại dâm trên tàu Mỹ

Một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các tàu chiến Mỹ khi cập cảng ở Australia đã bị cáo buộc cung cấp gái mại dâm cho sĩ quan chỉ huy, nhưng thực chất là cài gián điệp để đổi lấy thông tin tình báo của hải quân Mỹ.

   
Báo Người Australia ngày 4.10 đưa tin, Hải quân Hoàng gia Australia (RAN) hiện đang tiến hành điều tra liệu âm mưu hối lộ và cung cấp gái mại dâm này có ảnh hưởng tới hoạt động của lực lượng này hay không do RAN cũng đang thuê Công ty Glenn Defense Marine Asia phụ trách dịch vụ cảng khi tàu Australia tới Singapore.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Australia cho biết trong quá trình điều tra, Bộ này cũng sẽ giám sát chặt chẽ diễn biến vụ việc liên quan đến nước ngoài.

Đầu tháng 10.2013, Giám đốc điều hành của công ty có trụ sở chính tại Singapore - ông Leonard Francis đã bị buộc tội cung cấp gái mại dâm và phòng nghỉ tại các khách sạn hạng sang cho một sĩ quan chỉ huy hải quân Mỹ và một đặc vụ thuộc Cơ quan Điều tra tội phạm Hải quân Mỹ (NCIS) tại tòa án California.

Ba nhân vật bị buộc tội lợi dụng thông tin mật về các chuyến thăm của tàu chiến Mỹ trong khu vực để thay đổi quyết định liên quan đến các nhà thầu phục vụ cảng, tạo điều kiện cho Glenn Defense Marine Asia tính tiền dịch vụ quá cao cho Hải quân Mỹ.

Trong một tài liệu cáo buộc cho biết, Leonard Francis đã dùng một gái mại dâm có nguồn gốc từ Thái Lan và cô này đã khai thác triệt để những thông tin có lợi cho Glenn Defense Marine Asia. Một trong những phi vụ này có liên quan đến Hạm đội 7 Hải quân Mỹ. Hiện Mỹ đã cấm Glenn Defense Marine Asia tham gia đảm bảo dịch vụ cho tất cả các tàu chiến của Mỹ thăm viếng các nước. Trong khi đó, hải quân các nước như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan có tàu đến tham dự lễ kỷ niệm của RAN cũng đã cấm Glenn Defense Marine Asia cung cấp dịch vụ cho họ.

Theo Hạ Anh (Hạ Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...