Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:26 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 08:13 AM (GMT+7)

Nghi án mua điểm: Giữ bằng 12 sinh viên

Ông Nguyễn Đức Thắng - chuyên viên Công nghệ thông tin, phòng Đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch (Đà Nẵng) thừa nhận bán điểm cho 12 sinh viên với số tiền khoảng 40 triệu đồng. Theo đó, 12 bằng tốt nghiệp đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

   

Sáng 14.4, trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch làm lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên ra trường năm 2016.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Huỳnh - Phó hiệu trưởng nhà trường trao bằng cho 275 sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy và 40 sinh viên cao đẳng liên thông.

Theo danh sách phát bằng đợt này, 12 sinh viên bị tạm giữ bằng tốt nghiệp.

 nghi an mua diem: giu bang 12 sinh vien hinh anh 1

Lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch trao bằng cho các sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp. 

Một cán bộ phòng đào tạo lý giải, 12 người này thuộc diện nghi vấn mua điểm nên nhà trường phải tạm giữ bằng để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, ông Nguyễn Đức Thắng (chuyên viên Công nghệ thông tin, phòng Đào tạo của trường) thừa nhận với cơ quan điều tra có bán điểm cho 12 sinh viên với số tiền khoảng 40 triệu đồng.

"Nếu sau này, cơ quan công an kết luận những sinh viên này mua điểm, họ phải học lại các môn đó, đủ điều kiện trường mới phát bằng", vị cán bộ này nói.

Trước đó, ông Lê Quang Hùng, Hiệu trưởng Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch cho rằng, việc tạm giữ bằng tốt nghiệp của sinh viên là điều ban giám hiệu không mong muốn. Tuy nhiên, do các bạn này nằm trong diện nghi vấn nên nhà trường không còn cách nào khác.

Phóng viên đã thu thập được danh sách 6 sinh viên của khoa Kế toán Tổng hợp nằm trong diện nghi vấn mua điểm. Tuy nhiên, liên lạc qua điện thoại, hầu hết sinh viên nói đã về quê.

Lãnh đạo Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83, Công an Đà Nẵng) cho biết, do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên đơn vị chưa thể cung cấp thông tin. 

Theo Đoàn Nguyên (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...