Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:44 AM (GMT+7)

Nghi phạm nhiễm HIV cắn 3 nữ công an ở Phú Thọ là người thế nào?

authorNgô Hùng Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ nghi phạm nhiễm HIV tên Đ.T.C cắn 3 nữ chiến sĩ Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) hiện đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ". Hoàn cảnh gia đình, mối quan hệ của đối tượng này cũng hết sức đặc biệt...

   

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 8/8, thực hiện phương án cưỡng chế ụ bê tông tự phát trên đường dẫn vào Công ty CP Đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát, tổ cưỡng chế với sự hỗ trợ của Công an huyện Thanh Sơn đã có mặt tại địa điểm. Khi tổ công tác tiến hành cưỡng chế đã có hàng chục người dân kéo đến phản đối.

"Khi lực lượng công an lập hàng rào bảo vệ, đảm bảo an ninh thì 3 nữ chiến sĩ Công an huyện Thanh Sơn bị đối tượng nhiễm HIV tên Đ.T.C (SN 1982, trú tại khu Lịch 2, xã Hương Cần, Thanh Sơn) cắn. Ngay sau khi bị đối tượng nhiễm HIV cắn, các chiến sĩ đã được đưa đi điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV, còn đối tượng C bị bắt đưa về cơ quan điều tra", ông Phan Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã Hương Cần cho biết.

 nghi pham nhiem hiv can 3 nu cong an o phu tho la nguoi the nao? hinh anh 1

Khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh việc cưỡng chế ụ bê tông tự phát, 3 nữ chiến sĩ Công an huyện Thanh Sơn bị một đối tượng nhiễm HIV cắn. (Ảnh: IT)

Ngày 9/8, trao đổi với Dân Việt, ông Sơn cho biết, hiện đối tượng C vẫn đang bị tạm giữ để điều tra liên quan đến hành vi "Chống người thi hành công vụ". Cũng theo ông Sơn, C sinh năm 1982, là con thứ 2 trong gia đình có 4 người con ở khu Lịch 2, xã Hương Cần.

Theo Chủ tịch UBND xã Hương Cần: Đối tượng C là người địa phương, từng 2 đời chồng, hiện đang nhiễm HIV và có hoàn cảnh khó khăn. Khoảng những năm 2003, C đi xuất khẩu lao động. Đến năm 2014, C lấy chồng thứ 2 ở một tỉnh biên giới. Sau khi lấy chồng thứ 2, C có con nhưng chồng bị chết do HIV/AIDS.

"Chồng thứ 2 của C đã bị chết khoảng 5 năm nay, C về quê ở, gia cảnh hết sức khó khăn, chính quyền xã, huyện cũng hỗ trợ nhiều. Sau khi Công an huyện Thanh Sơn tạm giữ C, UBND xã đã đứng ra nhờ trạm y tế, ngành lao động - thương binh và xã hội chăm nom cháu bé con của C", ông Sơn cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Người phụ nữ tật nguyền (sinh năm 1960, trú tại xóm Má Mư, xã Cuối...
Sáng 21/8, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường...