Thứ Hai, ngày 21/01/2019 07:04 AM (GMT+7)

Nghi vấn đối tượng lạ mặt bịt mặt bắt cóc học sinh ở Sơn La

authorQuốc Định Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, trên địa bà xã Phiêng Khoài (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) xuất hiện các đối tượng lạ mặt là nam giới đi xe máy đến các điểm trường học rình mò, nghi vấn bắt cóc trẻ em và học sinh với những hành vi mờ ám, gây lo lắng cho phụ huynh và người dân sống trong khu vực.

   

Trao đổi với PV, anh Vì Văn Khoa, Trưởng công an xã Phiêng Khoài cho biết: "Vừa qua, trên địa bàn xuất hiện 2 đối tượng đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy với nhiều biểu hiện nghi vấn. 2 đối tượng xuất hiện vào buổi trưa tại các khu gần trường học lúc học sinh tan học, có biểu hiện theo dõi, bắt cóc trẻ em và học sinh. Ngoài ra, 2 đối tượng còn có mặt ở một số bản như bản Tà Ẻn, Quỳnh Chung… trong xã".

 nghi van doi tuong la mat bit mat bat coc hoc sinh o son la hinh anh 1

Thông báo nâng cao cảnh giác với tội phạm bắt cóc và buôn bán người của lực lượng công an xã Phiêng Khoài cho người dân và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Theo anh Khoa, cụ thể vào trưa ngày thứ 2 (4.12), cháu Vì Thị Mai, học lớp 5 Trường tiểu học Kim Chung, nhà ở bản Kim Chung (cách trường học khoảng 2 km) trên đường từ trường về nhà thì thấy 2 đối tượng là mặt đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đi xe máy đến mời lên xe đi cùng. Mặc dù cháu Mai không đồng ý lên xe và bỏ chạy nhưng 2 đối tượng này đuổi theo cháu Mai. Rất may, cháu Mai kịp chạy đến chỗ người lớn kêu cứu và được dân bản giúp sức. Thấy vậy, 2 đối tượng này quay đầu xe tháo chạy. Sau đó, bà con đã hô hào đuổi theo nhưng 2 đối tượng chạy thoát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Phiềng Khoài đã thông báo đến các bản, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn nâng cao cảnh giác, phát hiện đối tượng lạ mặt thì cáo cáo kịp thời cho các cơ quan chức năng, công an xã để ngăn chặn hành vị của các đối tượng xấu.

Cũng theo đánh giá của cơ quan chức năng tỉnh Sơn La, tình trạng dụ dỗ, bắt cóc, buôn bán trẻ em và phụ nữ trên địa bàn các tỉnh miền múi đang có dấu hiệu phưc tạp. Việc tuyên truyền nâng cao cảnh giác cho người dân là hết sức cần thiết. Đồng thời, cần có sự vào cuộc tích cực của lực lượng chứng năng trong phòng chống tội phạm buôn bán người để giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, tại nhiều địa bàn như Sông Mã, Mai Sơn, Thuận Châu... của tỉnh Sơn La cũng có nhiều thiếu nữ, học sinh và cả phụ nữ đang có gia đình bị các đối tượng xấu rủ rê, lừa đi khỏi nhà. Hầu hết bị đối tượng xấu mang bán sang bên kia biên giới.

 nghi van doi tuong la mat bit mat bat coc hoc sinh o son la hinh anh 2

Trường tiểu học Phiêng Khoài - nơi đối tượng xấu nhắm đến để bắt cóc học sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...