Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 21:28 PM (GMT+7)

Nghi vấn mổ tắc trách, bệnh nhân chờ chết: Giám đốc Sở Y tế nói gì?

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 17/04/2019 09:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh nhân Lương Thị Thùy (SN 1977, bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đang hôn mê sâu sau ca mổ sỏi thận được cho là "ẩu" của Bệnh viện Đa khoa Tây Nam.

   

Liên quan tới sự việc bệnh nhân ngừng tuần hoàn não sau mổ nội soi sỏi thận tại Nghệ An mà Dân Việt đã phản ánh, ngày 16.4, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã lên tiếng với phóng viên.

Ông Chỉnh cho biết: “Sau khi báo Dân Việt phản ánh vụ việc bệnh nhân Lương Thị Thùy bị hôn mê sâu sau ca phẫu thuật mổ nội soi sỏi thận, tôi đã chỉ đạo các phòng ban liên quan cùng ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tây Nam báo cáo”.

“Tới đây, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét, đánh giá về ê kíp ca mổ hôm đó. Có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo cho anh”, ông Chỉnh cho biết thêm

 nghi van mo tac trach, benh nhan cho chet: giam doc so y te noi gi? hinh anh 1

Hiện chị Lương Thị Thùy liên tục bị co giật, truyền thuốc nhưng cơ thể không tiếp nhận.

Trong diễn khác, tối 16.4, anh Lương Văn Đại anh ruột của bệnh nhân Lương Thị Thùy cho biết: “Hiện tại cơ thể em tôi đang rất yếu. Hôm nay truyền thuốc vào cơ thể nhưng không được, em tôi co giật liên tục, cơ thể bị hoại tử dần dần ở nhiều nơi. Bây giờ gia đình tôi bất lực rồi”.

“Gia đình đã kêu cứu nhiều nơi nhưng vẫn chưa có một cơ quan nào trả lời về trường hợp của em gái tôi”, anh Đại cho biết thêm.

 nghi van mo tac trach, benh nhan cho chet: giam doc so y te noi gi? hinh anh 2

Chị Lương Thị Thùy nằm hôn mê ở nhà.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh về việc chị Lương Thị Thùy (SN 1977, trú tại bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An) mổ nội soi sỏi thận ở Bệnh viện Đa khoa Tây Nam Nghệ An nhưng sau đó bị tràn dịch màng phổi, phổi bị nhiễn khuẫn và bị viêm nặng, tỉ lệ tổn thương 80%. Hiện chị Thùy đang ở trong trạng thái hôn mê. 

Sau đó chị Thùy được chuyển vào bệnh viện tỉnh Nghệ An và chuyển ra bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng đã muộn và bị trả về do tiên lượng quá xấu.

 nghi van mo tac trach, benh nhan cho chet: giam doc so y te noi gi? hinh anh 3

Gia cảnh của chị Lương Thị Thùy rất khó khăn.

Xem bình luận
Bệnh nhận mổ nội soi sỏi thận mà hôn mê sâu chờ chết thế mà bệnh viên đa khoa Tây Nam có đến thăm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong bản danh sách cha mẹ những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La,...
Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...