Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:35 AM (GMT+7)

Nghịch đạn, hai học sinh tiểu học tử vong

author Thứ Ba, ngày 16/04/2013 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16.4 tại trường bắn Núi Lửa (thuộc xã Thuận An, huyện Đăk Mil, Đăk Nông), một vụ nổ đạn đã xảy ra làm hai học sinh tử vong và sáu em khác bị thương.

   

Theo thông tin ban đầu của chúng tôi, các học sinh này học lớp 5B, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (đều trú tại xã Thuận An). Vào thời điểm trên, các em ra khu vực trường bắn Núi Lửa thì phát hiện một quả đạn bị chôn một nửa dưới đất. Sau đó cả nhóm đã quyết định đào lên và chuyền tay nhau ném xuống đất.

“Quả đạn dài khoảng 40cm màu xanh đen, nhìn hơi cũ. Khi chúng em ném xuống được 3-4 lần thì quả đạn phát nổ”- một học sinh bị thương kể lại.

Các học sinh bị thương đang được các bác sĩ tích cực chữa trị.

Vụ nổ làm em Châu Ngọc Trung chết tại chỗ. Do vết thương quá nặng, em Trần Hoài Giang cũng tử vong sau gần 4 giờ cứu chữa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk. Sáu em khác là: Nguyễn Võ Mạnh Kha, Phạm Tín, Phạm Quý, Nguyễn Thanh Lý, Nguyễn Vong Dương và Nguyễn Đắc Hoà bị thương khá nặng và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Theo các Bác sĩ tại khoa cấp cứu Bệnh viện này, hai trường hợp nặng nhất là Kha và Quý. Các em này phải mổ cấp cứu. Trong đó, Khoa bị thủng ruột, đa chấn thương còn Quý bị nhiều vết thương ở vùng ngực, có nhiều dị vật ở phổi, tràn dịch màng ngoài tim.

Được biết, hiện UBND huyện Đăk Mil và trường Trường Nguyễn Văn Trỗi đã đến thăm và hỗ trợ tiền cho các gia đình có con em bị tử vong.

Xem bình luận
Tôi nhà ở gần vụ nổ. thiết nghĩ rằng giải phóng miền nam và hòa bình đã gần 40 năm rồi mà nay vẫn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...