Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:41 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 07:49 AM (GMT+7)

Nghịch tử đốt nhà vì mẹ không cho tiền

Sự kiện: Dòng đời

“Nghịch tử” đã cầm dao rượt mẹ và chị gái, sau đó phóng hỏa thiêu rụi căn nhà mà cha mẹ đã gây dựng hơn 10 năm trời.

   
Sau khi đã ăn nhậu “thả ga” với đám bạn, Võ Phi Hậu (20 tuổi, ngụ ở thôn Thái Bình, xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) trở về nhà trong men say, nằng nặc đòi mẹ phải cho tiền gấp để mua xe máy đi chơi tết cho bằng bạn bè. Nhưng vì gia cảnh khó khăn mẹ Hậu đã thẳng thừng từ chối. Tức giận, tên “nghịch tử” đã cầm dao rượt mẹ và chị gái, sau đó phóng hỏa thiêu rụi căn nhà mà cha mẹ đã gây dựng hơn 10 năm trời.

Theo ông Từ Tiên Nguyên, trưởng thôn Thái Bình cho biết thì Hậu là con út trong gia đình thuần nông có 4 anh chị em nhưng được nuông chiều từ nhỏ. Trong khi bố mẹ phải một nắng hai sương ngoài đồng vất vả thì thay vì cố gắng chăm ngoan học giỏi để làm vui lòng cha mẹ, Hậu sớm biến mình thành một kẻ hư hỏng. Bỏ ngang con đường học vấn khi vừa chân ước chân ráo bước vào cấp III, sau đó Hậu nhanh chóng kết bè phái với những “thành phần đen” ở địa phương tổ chức nhậu nhẹt và quậy phá suốt đêm. “Trong thời gian gần đây, nhóm du côn thường đi chung với Hậu đã bị bắt gần hết và chịu tội trước pháp luật, nhưng về phía Hậu thì đang trong danh sách theo dõi của lực lượng chức năng”.
Căn nhà chỉ còn là đống đổ nát sau đêm hỏa hoạn
Căn nhà chỉ còn là đống đổ nát sau đêm hỏa hoạn

Trên gương mặt đau khổ vẫn còn nguyên những nét bàng hoàng, bà Thẩm, mẹ của Hậu cho biết. Tôi thực sự không ngờ thằng Hậu lại gây nên hậu quả kinh hoàng như vậy nhưng có lẽ nó đốt nhà là bởi ma men dẫn lối đưa đường chứ bình thường, nó cũng hiền lành và tử tế lắm! Rồi, vừa nhìn căn nhà giờ chỉ còn là đống đổ nát bị thiêu rụi, bà Thẩm vừa tiếp lời. “Sau khi thấy gia đình tôi bị thiệt hại như thế, có nhiều người tự nguyện cho mượn tiền bạc để tôi làm lại nhà để có chỗ trú chân. Có một người ở tận TP Quy Nhơn còn hứa là sẽ giúp đỡ cho gia đình tôi về vật liệu xây dựng, nhưng tôi chưa biết thế nào nữa đây”. Thú thực, có đứa con như thế gia đình tôi cũng đau đớn và buồn bã lắm nhưng may mắn lại có được sự cưu mang của hàng xóm láng giềng khiến chúng tôi cũng được an ủi phần nào.

“Nghe tin em trai phóng hỏa đốt nhà mà tôi không thể nào tin được đó là sự thật. Trong khi vợ tôi vừa mới sinh đứa con đầu lòng chưa được nửa tháng, tôi phải bắt xe từ TP.HCM về nhà ngay. Vừa đến ngõ thì thấy trước mắt chỉ còn lại là đống tro tàn, ngổn ngang những gạch ngói vỡ. Lúc này Hậu đã lặn không sủi tăm. Vì quá tức giận nên lúc đầu tôi định viết đơn yêu cầu cơ quan chức năng xử thật nghiêm đứa em để nó chừa cái tội côn đồ này, nhưng sau đó mẹ già khóc lóc vì thương hắn (tức Hậu -PV) nên người làm anh như tôi cảm thấy khó xử. Cũng vì thương hắn, nên muốn hắn cải tạo một vài năm cho chuẩn tính để làm lại cuộc đời”, anh Hùng, anh trai của Hậu buồn bã chia sẻ.

Theo Huy Trường (Dòng Đời) (Huy Trường (Dòng Đời))
Xem bình luận
Cho vô nhà đá đi loại đó cải tạo gì nỗi nữa!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...