Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:02 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 09:02 AM (GMT+7)

Ngỡ ngàng với ý tưởng siêu lạ của học sinh trường Lê Quý Đôn

Khi 3 tuổi, tôi muốn làm vợ ca sĩ Đan Trường. Khi tôi 5 tuổi, tôi muốn làm họa sĩ…..Khi tôi 17 tuổi, tôi không biết mình muốn làm gì?

   
 ngo ngang voi y tuong sieu la cua hoc sinh truong le quy don hinh anh 1

 

Đó là những bài luận chia sẻ về ước mơ của mình với những hình ảnh minh họa siêu dễ thương của teen 10N và 12N  (lớp Tiếng Nhật) trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn TP.HCM, tại cuộc thi Thực hiện Ước mơ 2014 làm Ban giám khảo “mắt tròn mắt dẹp” với cách thể hiện ước mơ độc đáo này.

Những tâm sự, những sẻ chia về nghề nghiệp của bản thân được các bạn thể hiện với nhiều hình thức khác nhau: có thí sinh vạch kế hoạch chinh phục ước mơ, có bạn vẽ những hình tượng nghề nghiệp tương lai của mình cùng với những tâm sự đúng chất tuổi học trò. Lứa tuổi đang trên đường tìm kiếm ước mơ của mình.

Bạn Phạm Huỳnh Linh Chi chia sẻ:

Khi 3 tuổi, tôi muốn làm vợ ca sĩ Đan Trường

Khi tôi 5 tuổi, tôi muốn làm họa sĩ…..

Khi tôi 10 tuổi, tôi muốn làm nhà thiết kế thời trang

Khi tôi 15 tuổi, tôi muốn làm nhà thiết kế nội thất

Khi tôi 17 tuổi, tôi không biết mình muốn làm gì?

 ngo ngang voi y tuong sieu la cua hoc sinh truong le quy don hinh anh 2

 

Ước mơ của con người thay đổi theo thời gian họ trưởng thành. Tuy vậy không thiếu những người không tìm được ước mơ của mình trong đó có tôi. Nhưng tôi thích làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận, thích làm việc tiếp xúc nhiều người, đi khắp nơi vì thế tôi muốn thi vào học viện ngoại giao. Tôi tin ở đó mình có thể phát huy được năng lực của bản thân. Để đến gần với ước mơ đó, mục tiêu lớn nhất của tôi hiện nay là thi đậu đại học.

Đâu đó trong những bài luận, Ban giám khảo bắt gặp những dòng cảm xúc về ước mơ của một bạn trẻ: “Trong thâm tâm nó luôn nhắc rằng nó phải đậu ngành y, nó phải trở thành bác sĩ. Nó từng nghĩ tại sao nó không thích nghề nào khác dễ dàng hơn mà cứ theo đuổi nghề khó khăn như bác sĩ. Bạn nó cược rằng nó sẽ rớt đại học. Nó buồn nhưng nó tin sẽ làm được” Huỳnh Nhật Anh Thư.

Và trong vô số ngành nghề ấy, có nhiều thí sinh bộc bạch vì nghề nào cũng thích nên choáng váng, vô phương hướng, chới với, không biết chọn lựa thế nào cho hợp lý. “Tôi muốn tất cả. Tôi muốn trở thành nhạc công đứng giữa sân khấu.

Tôi muốn trở thành cầu thủ bóng đá được thi đấu hết mình, tung hoành trên sân cỏ. Tôi muốn mình là một ông chủ. Tôi muốn trở thành bác sĩ để giúp đỡ bệnh nhân. Tôi muốn, tôi muốn….làm những điều mình thích” - Nguyên Khang.

Và đâu đó trong những bài luận về ước mơ của mình. Nhiều bạn thí sinh nhận ra: “Kẻ khốn cùng nhất thế giới không phải là người không có một xu dính túi mà là người không có nổi một ước mơ”.
Theo (Theo Mực tím)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...