Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:03 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 09:18 AM (GMT+7)

Ngoại giao Việt Nam góp phần bảo vệ Tổ quốc

Sáng ngày 19.12, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 28 tiếp tục chương trình làm việc với phiên họp về chủ đề “Ngoại giao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

   
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, trong những thành tựu chung của đất nước, ngành ngoại giao đã có những đóng góp xứng đáng vào việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, củng cố môi trường hòa bình để xây dựng đất nước, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nâng cao vị thế quốc tế và sức mạnh tổng hợp của quốc gia.
Chủ tịch nước chúc ngành Ngoại giao tiếp tục đạt được những thành tựu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. (Nguồn ảnh: VGP)
Chủ tịch nước chúc ngành Ngoại giao tiếp tục đạt được những thành tựu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. (Nguồn ảnh: VGP)

Chủ tịch nước yêu cầu Bộ Ngoại giao cần tiếp tục chủ động và tích cực triển khai các quan điểm chỉ đạo trong các văn kiện, nghị quyết của Đại hội lần thứ XI của Đảng; kiên trì về nguyên tắc, đồng thời vận dụng một cách linh hoạt về sách lược trong thực tế công tác.

Chủ tịch nước chỉ đạo Bộ Ngoại giao trong phạm vi chức năng nhiệm vụ, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tham mưu chiến lược; đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu; đóng góp tích cực và hiệu quả trên các diễn đàn khu vực và quốc tế; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 19.12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định phong hàm đại sứ cho 22 cán bộ ngành ngoại giao. Chúc mừng các cán bộ được phong hàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp và nỗ lực cống hiến của các cán bộ ngoại giao đối với công tác đối ngoại nói riêng và sự nghiệp phát triển đất nước nói chung.

Chủ tịch nước tin tưởng trên cương vị công tác mới, các cán bộ ngoại giao sẽ tiếp tục phát huy năng lực và phẩm chất, phụng sự đất nước. Đại diện các cán bộ ngoại giao được phong hàm đại sứ đã phát biểu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhấn mạnh quyết định phong hàm đã thể hiện sự tin tưởng và ghi nhận với quá trình phấn đấu của mỗi người; khẳng định sẽ tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất làm tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Việt Nam.
Theo Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...