Thứ Tư, ngày 26/06/2019 21:26 PM (GMT+7)

Ngoại thành Hà Nội ngập trong rác thải và đây là lý do

authorTriệu Quang Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 12:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc sống của người dân ở ngoại thành Hà Nội đang bị ảnh hưởng vì không thấy nhân viên vệ sinh đi thu gom rác.

   

Mấy ngày gần đây, người dân ở ngoại thành Hà Nội đang phải sống trong cảnh ngập ngụa rác thải, mùi xú uế bốc lên khắp nơi. Tiếng kẻng đổ rác của nhân viên môi trường vẫn vang lên hằng ngày, không hiểu vì lý do gì bỗng biến mất.

Anh Nguyễn Đức Hòa (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) chia sẻ, khu vực nhà anh đã 2 ngày qua không thấy nhân viên vệ sinh đến thu gom rác. Rác thải của người dân không có chỗ vứt nên cứ mỗi ngày lại đầy hơn, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

 ngoai thanh ha noi ngap trong rac thai va day la ly do hinh anh 1

Rác thải ngập ngụa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân

Không chỉ phường Ngọc Lâm, một số khu vực khác của quận Long Biên cũng đang ngập trong rác thải.

Ngày 13/1, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Chánh Văn phòng quận Long Biên xác nhận, có sự việc rác thải đang ùn ứ trên địa bàn.

“Nguyên nhân là do bên bãi rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) đang bị người dân chặn xe rác không cho vào bãi, vậy nên rác thải bị ùn ứ. Cơ quan chức năng đang làm việc với người dân để giải quyết tình trạng trên, có thể trong ngày nay sẽ giải quyết được tình hình. Chúng tôi sẽ ra thông báo để người dân trên địa bàn nắm được”, bà Hằng chia sẻ.

Đại diện Urenco (đơn vị vận hành bãi rác thải Nam Sơn) cũng cho hay, tình trạng người dân chặn xe rác không cho vào bãi đã diễn ra 2 ngày qua, ảnh hưởng đến việc thu gom rác của một số quận, huyện ngoại thành Hà Nội.

“Chúng tôi vẫn đảm bảo thu gom rác cho 4 quận nội thành, còn một số quận ngoại thành do các đơn vị khác thu gom. Do không có chỗ đổ nên có thể các đơn vị tạm ngưng thu gom để chờ cơ quan chức năng làm việc với người dân”, vị đại diện Urenco nói.

Hiện toàn bộ rác của Hà Nội được tập trung xử lý tại khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn do Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị (Urenco) quản lý, vận hành (từ năm 1999). Với công suất lớn tới 4.000 tấn/ngày, khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn hiện là bãi rác lớn nhất Hà Nội.

Bãi rác Nam Sơn này nằm trên địa bàn 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ thuộc huyện Sóc Sơn, có tổng diện tích khoảng 83,5ha, trong đó có 53,49ha được sử dụng vào việc chôn lấp rác thải.

Tag:  thu gom rac   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước giờ phát đề thi cho thí sinh khoảng 15 phút, một thí sinh tự...
Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, sáng 25/6, trong khi đang trong...
Khi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp diễn ra, nam sinh Quang Trường...