Thứ Ba, ngày 19/06/2018 03:54 AM (GMT+7)

Ngoại trưởng Mỹ đến Hàn Quốc

author Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 12.4, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tới Seoul để tìm giải pháp hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đang sôi như "chảo lửa".

   

Trong chuyến thăm này, ông Kerry sẽ tập trung thảo luận với người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung Se về phương cách giải quyết tình trạng căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên do các hành vi khiêu khích của Bình Nhưỡng chống Hàn Quốc và Mỹ.

Ông Kerry cũng dự kiến sẽ có cuộc gặp Tổng thống nước chủ nhà Park Geun Hye. Seoul là chặng dừng chân đầu tiên của ông Kerry trong chuyến công du ba nước Châu Á gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Ông John Kerry đến Hàn Quốc ngày 12.4.

Chuyến thăm Seoul của ông Kerry diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực đang “nín thở” chờ xem liệu Bình Nhưỡng có thử tên lửa như đã tuyên bố hay không. Mỹ đã từng lên tiếng kêu gọi Bình Nhưỡng kiềm chế những hành động khiêu khích này, đồng thời cảnh báo, nếu Bình Nhưỡng thực sự muốn có một cuộc xung đột, Mỹ sẽ làm tất cả những gì có thể để tự vệ.

Trong diễn biến liên quan, ngày 12.4, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa xã cho biết, Trung Quốc đã không triển khai thêm lực lượng quân sự nào trên biên giới với Triều Tiên trong bối cảnh tiếp tục gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Tân Hoa xã nhấn mạnh, trong những ngày qua, một số hãng tin phương Tây cho rằng Trung Quốc đã triển khai quân ở biên giới giáp với Triều Tiên là hoàn toàn sai sự thật.

Trung Quốc cho biết rất coi trọng sự phát triển tình hình trên bán đảo Triều Tiên và luôn luôn ủng hộ việc duy trì hòa bình và an ninh ở Đông Bắc Á. Tuy nhiên, Mỹ vẫn không ngừng hối thúc Bắc Kinh đóng vai trò tích cực hơn nữa trong vấn đề làm dịu căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên.

Theo VOR, CBS

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...