Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:53 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/12/2013 13:43 PM (GMT+7)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ thăm Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có chuyến thăm Việt Nam ngày 11.12.

   
Đây là lần đầu tiên ông John Kerry thăm Việt Nam trên cương vị Ngoại trưởng. Ngày 9.12, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định chuyến thăm của Ngoại trưởng Kerry tới Việt Nam và Philippines là chuyến công du châu Á lần thứ 4 của ông trên cương vị này nhằm thể hiện cam kết dài lâu của Mỹ và của cá nhân ông đối với khu vực.


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ- bà Psaki nêu rõ chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Kerry là nhằm nhấn mạnh sự chuyển biến sâu sắc trong quan hệ giữa hai nước trong những năm qua và mối quan hệ đối tác đang phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Dự kiến, tại Hà Nội, Ngoại trưởng Mỹ sẽ có các cuộc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo nước ta nhằm thúc đẩy Quan hệ đối tác toàn diện đã được lãnh đạo hai nước tuyên bố thiết lập trong chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Mỹ hồi 7.2013 và thảo luận về một loạt các vấn đề song phương, khu vực cùng quan tâm.

Trong các cuộc tiếp xúc tại TP. Hồ Chí Minh, ông Kerry sẽ tập trung nhấn mạnh sự tăng trưởng, phát triển trong hợp tác thương mại, giáo dục. Ông cũng sẽ có chuyến thăm tới khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để thảo luận về triển vọng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo.

Sau Việt Nam, ông John Kerry sẽ đến thăm Philippines.

Theo Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...