Thứ Năm, ngày 18/10/2018 09:56 AM (GMT+7)

Ngôi trường có 95% học sinh đạt học lực giỏi

authorTùng Anh Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 12:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ giáo dục kiến thức, Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) còn kiên định với mục đích giúp học sinh phát triển mạnh về kỹ năng, định hướng cho trẻ khả năng tự vận hành để phát triển toàn diện.

   

Ngày 12.3, Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường và đoán nhận Cờ thi đua xuất sắc năm học 2015 – 2016 do UBND TP.Hà Nội trao tặng.

Nói về mục tiêu giáo dục của trường, bà Hoàng Thị Yến – Hiệu trưởng trường cho biết, dù mới chỉ có 5 năm xây dựng và hoạt động giáo dục nhưng trường đã khẳng định được mục tiêu đào tạo học sinh theo định hướng chất lượng cao.

 ngoi truong co 95% hoc sinh dat hoc luc gioi hinh anh 1

Lãnh đạo trường nhận cờ thi đua xuất sắc năm học 2015 – 2016 do UBND TP.Hà Nội trao tặng.

“Hàng năm có 100% học sinh lên lớp, 95% đạt học lực giỏi, 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Kết quả các khóa học sinh tốt nghiệp bậc THCS với 95% xếp loại giỏi, kết quả thi vào THPT được xếp trong tốp 5 trường đứng đầu của TP.Hà Nội. Đặc biệt, các khóa học sinh ra trường đã có 100% đỗ vào các trường THPT công lập; tỉ lệ học sinh đỗ các trường THPT chuyên, các lớp chuyên của các trường đại học tại Hà Nội, các lớp CLC đạt hơn 10%” – bà Yến nói.

Ngoài ra, bà Yến cho biết, trong 4 năm học qua, học sinh của trường đã đạt tổng số 4 giải Quốc tế (Toán châu Á – Thái Bình Dương), 6 giải Học sinh giỏi cấp Quốc gia, 97 giải Học sinh giỏi cấp thành phố. Nhờ những thành tích này mà năm 2014 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia, tháng 9.2015 trường được công nhận là trường THCS chất lượng cao đầu tiên tại Hà Nội.

“Không chỉ giáo dục kiến thức, Trường THCS Nam Từ Liêm còn kiên định với mục đích giúp học sinh phát triển mạnh về kỹ năng, định hướng cho  trẻ khả năng tự vận hành để phát triển toàn diện” – bà Yến cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, Trường THCS Nam Từ Liêm đã và đang có những bước tiến vững chắc với mục tiêu đào tạo của mình. Tuy nhiên, ông Độ cũng hy vọng: “Thầy trò của trường cần không ngừng trau dồi năng lực, luôn đối diện với những thử thách, để trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy với các thế hệ học trò, các bậc cha mẹ học sinh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...