Thứ Hai, ngày 23/04/2018 22:43 PM (GMT+7)

Ngôi trường với 70% học viên đều từ U40 trở lên

authorQuốc Hải Thứ Hai, ngày 21/11/2016 08:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong số gần 1.000 học viên đang theo học tại Trường Trung cấp Tây Sài Gòn thì có đến 70% đều có tuổi đời từ U40 trở lên...

   

Buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20.11) và khai giảng năm học mới tại Trường Trung cấp Tây Sài Gòn khiến nhiều người bất ngờ bởi học viên đa số là những người đã có... “tóc muối tiêu”, thậm chí là có người lên chức ông bà. Cụ thể, theo thống kê của trường thì tổng quy mô hiện nay là gần 1.000 học viên nhưng có đến 70% đều từ U40 trở lên, trong đó, cao tuối nhất là 74 tuổi và nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi.

 ngoi truong voi 70% hoc vien deu tu u40 tro len hinh anh 1

Ông Nguyễn Khắc Thương (áo đen) trao hoa và giấy khen cho các học viên lớn tuổi có thành tích học tập tốt.

Bác Nghiêm Trần Tiến (74 tuổi) cho biết, hàng tuần vẫn chạy xe máy gần 120 km từ Phú Riềng, tỉnh Bình Phước xuống trường để học. Theo bác Tiến: “Tui già rồi nhưng vẫn rất ham học vì hồi xưa đâu có điều kiện, từ đầu năm đến nay chưa từng bỏ buổi học nào. Cứ đầu tuần tôi xuống trường, ở nội trú học rồi cuối tuần lại chạy xe về nhà”.

Cũng “cụ kỵ” không kém là bác Nguyễn Thanh Tràng (72 tuổi), gần 2 năm nay cũng chạy xe máy từ Tây Nính xuống trường (ở huyện Củ Chi) để học và chưa từng bỏ buổi nào. Bác Tràng cho biết mình là Việt kiều Mỹ về Việt Nam sinh sống, từ nhỏ đã yêu thích nghề y học cổ truyền  nhưng chưa có điều kiện, bây giờ quyết tâm theo học để... “biết được cây thuốc Nam của chúng ta đa dạng, phong phú như thế nào” - lời bác Tràng.

 ngoi truong voi 70% hoc vien deu tu u40 tro len hinh anh 2

Học viên lớn tuổi nhất, bác Nghiêm Trần Tiến (74 tuổi) nhận hoa chúc mừng từ nhà trường.

Theo ông Nguyễn Khắc Thương, hiệu trưởng Trường Trung cấp Tây Sài Gòn, vài năm nay học viên của trường có những đặc điểm khá thú vị như: 50% học viên đều ăn chay trường, 30% học viên thường tham gia các hoạt động thiện nguyện và công tác xã hội. Đặc biệt, có 2 tiến sỹ, 9 thạc sỹ, 15 bác sỹ và hơn 600 học viên đã và đang hành nghề Đông Y theo học ngành Y sỹ Y học cổ truyền tại trường. Trong đó, thậm chí có gia đình anh Đào Ngọc Tuấn có 10 người cùng học tại trường; hoặc gia đình anh Phạm Văn Tiếp có 4 cha con cùng học chung...

“Dù các học viên đều lớn tuổi nhưng điều đặc biệt quý là họ rất ít bỏ học giữa chừng, có nhiều học viên thậm chí đi xe máy hơn 200 km từ Châu Đốc (An Giang), Bù Đốp (Bình Phước)... về theo học. Chính vì vậy các thầy cô của trường từ hơn 1 năm nay hoàn toàn không có ngày chủ nhật, ngày nghỉ cuối tuần để cùng các học viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, đặc biệt là phối hợp cùng học viên triển khai khám bệnh miễn phí cho người nghèo tại phòng khám miễn phí của nhà trường”, ông Thương nói.

Được biết, Trung cấp Tây Sài Gòn là trường “hiếm hoi” trong hệ thống trường trung cấp tại TP.HCM tuyển được hơn 600 học viên trong năm học mới 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...