Thứ Ba, ngày 10/12/2019 21:06 PM (GMT+7)

Ngư dân bắt được cá chình nặng hơn 10kg, dài 1,6m trên Sông Lam

authorMinh Lý Thứ Ba, ngày 15/01/2019 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người dân vừa đánh bắt được con cá chình hiếm gặp nặng hơn 11kg, dài 1,6m trên thượng nguồn Sông Lam (Nghệ An).

   

 ngu dan bat duoc ca chinh nang hon 10kg, dai 1,6m tren song lam hinh anh 1

Con cá chình được ngư dân bắt trên Sông Lam

Theo đó, vào chiều 14/1, anh Lô Văn Lý, trú tại huyện Tương Dương (Nghệ An) đánh bắt được 1 con cá chình có chiều dài 1,6 m, nặng hơn 11kg trên thượng nguồn Sông Lam.

Sau khi bắt được con cá này, anh Lý đã đem bán cho chủ một nhà hàng ở thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông (Nghệ An), với giá hơn 10 triệu đồng.

Anh Lý cho biết, anh làm nghề chài lưới trên Sông Lam nhiều năm nay, đây là lần đầu tiên bắt được con cá chình “khủng” như thế này.

“Hiện nay loại cá này đang ngày càng khan hiếm, may mắn lắm một năm mới gặp 1-2 con. Tôi chưa bao giờ bắt được con cá nào khủng như vậy”, anh Lý cho hay.

 ngu dan bat duoc ca chinh nang hon 10kg, dai 1,6m tren song lam hinh anh 2

Phần đầu của con cá chình nặng hơn 10kg

Ông Nguyễn Văn Tám, chủ một nhà hàng ở thị trấn Con Cuông xác nhận, ông mua lại con cá chình nặng hơn 10kg của ngư dân Lô Văn Lý (ở huyện Tương Dương, Nghệ An) với giá hơn 10 triệu đồng.

Theo ông Tám, trên thượng nguồn sông Lam qua các huyện Tương Dương, Con Cuông có nhiều cá chình, ngư dân thường xuyên đánh bắt được, nhưng cá chình hơn 10kg thì rất hiếm. Từ đầu năm đến nay, đây là con cá chình to nhất mà chủ nhà hàng này mua được. Với loại cá to như thế này sẽ được bán cho thực khách 1 triệu đồng/kg.

 ngu dan bat duoc ca chinh nang hon 10kg, dai 1,6m tren song lam hinh anh 3

Con cá hiện đang được chủ nhà hàng nuôi trong bể

Được biết, cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian khá dài kể từ khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ...