Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:05 PM (GMT+7)

Ngư dân bắt được cá hô "khủng" tại miền Tây

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 29/12/2014 20:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc thả lưới đánh cá một ngư dân ở tỉnh Đồng Tháp may mắn bắt được cá hô và được một nhà hàng tại TP.HCM tìm đến mua cá ngay trong đêm.

   

Con cá hô được bắt vào tối ngày 28/12 tại sông Nha Mân (một nhánh nhỏ của sông Tiền, thuộc ấp Nha Mân, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).

Người bắt được con cá hô quý ngư dân tên Nghĩa (người địa phương). Theo đó, vào tối ngày 28/12 trong lúc đang kéo lưới anh Nghĩa phát hiện một con cá lớn đang vùng vẫy mắt lưới nên nhanh chóng kéo lưới và đưa cá lên ghe. Khi con cá được đưa vào bờ, biết cá hô quý nên anh đã gọi điện báo cho thương lái.

 ngu dan bat duoc ca ho "khung" tai mien tay hinh anh 1 
Trong lúc kéo lưới trên sông Nha Mân thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp ngư dân Phát may mắn bắt được cá hô. 

 

Con cá hô anh Nghĩa bắt được nặng 90kg. Hay tin ngư dân bắt được cá hô, một nhà hàng tại TPHCM đã nhanh chóng cho người có mặt ngay trong đêm để mua cá. Tuy giá con cá không được tiết lộ nhưng theo nhiều thương lái mỗi kg cá này có giá từ 1,5-2 triệu đồng. Ngay sau đó con cá được vận chuyển về nhà hàng tại TP.HCM.

Đây là con cá hô thứ 3 được ngư dân bắt trong năm nay. Trước đó, vào ngày 6/12 ngư dân Nguyễn Văn Minh bắt được cá hô nặng 130 kg trên sông Cổ Chiển (tỉnh Vĩnh Long). Ngày 16/10 anh Trần Minh Dũng (quê Đồng Nai) đã bắt được con cá hô nặng 128kg trên sông Đồng Nai (phía bờ quận 9, TP.HCM) và bán được hơn 100 triệu đồng.

Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Loài cá này thường sống ở các sông lớn như Mê Kông và thường tìm đến kênh rạch để kiếm thức ăn. Đây là loài cá di cư, mỗi thời kỳ trong năm cá hô bơi đến nơi ưu thích và tìm thức ăn như rong, ho quả và ít khi ăn động vật sống.

Tại Việt Nam thỉnh thoảng trên các sông lớn như sông Tiền, sông Hậu ngư dân bắt được cá hô nặng từ 100-200kg. Loài cá này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

 ngu dan bat duoc ca ho "khung" tai mien tay hinh anh 2

Cá hô sau đó được đưa vào bờ và cân nặng 90kg. Nghe tin ngư dân bắt được cá hô quý một nhà hàng tại TP.HCM đã cho người xuống mua cá ngay trong đêm.

 ngu dan bat duoc ca ho "khung" tai mien tay hinh anh 3 
 Tuy giá không cá không được tiết lộ nhưng theo nhiều thương lái cá hô này có thể bán được từ 1,5-2 triệu đồng/kg.

 

 ngu dan bat duoc ca ho "khung" tai mien tay hinh anh 4

Trước đó, vào ngày 16/10 anh Trần Minh Dũng (quê Đồng Nai) bắt được cá hô “khủng” nặng 128kg trên sông Đồng Nai (quận 9, TP.HCM).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...