Thứ Năm, ngày 19/04/2018 22:57 PM (GMT+7)

Ngư dân đi thúng "mất tích" trên biển đã điện thoại về nhà

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.11, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn xác nhận: "Ngư dân Nhân bị mất tích khi đánh cá bằng thúng vào ngày 8.11, đã được một tàu cá ở tỉnh Bình Thuận cứu".

   

Theo ông Trung sáng nay, sau khi nhận được tin báo, ông đã điện và yêu cầu chính quyền xã Bình Hải xuống gia đình ngư dân Nhân để xác minh. Theo đó, người thân ngư dân này xác nhận: Cách đây hơn chục giờ ngư dân Nhân đã điện về gia đình và cho biết được 1 tàu cá ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cứu vớt và hiện đang đón xe để trở về.

 ngu dan di thung "mat tich" tren bien da dien thoai ve nha hinh anh 1

Ngư dân Bình Sơn đang đánh cá bằng thúng ở vùng biển ven bờ

Như đã phản ánh vào khoảng 4 giờ, ngày 8.11,  như mọi khi ngư dân Bùi Anh Nhân (46 tuổi), ở xóm 2, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải một mình chèo chiếc thúng chai ra vùng biển gần bờ để đánh cá. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, một số người dân phát hiện chiếc thuyền thúng cùng ngư lưới cụ của ông Nhân trôi dạt vào bờ nhưng không có người.

Theo đó cùng với báo tin cho gia đình nạn nhân và chính quyền địa phương, nhiều ngư dân thôn Phước Thiện đã huy động 3 chiếc thuyền cùng hàng chục thúng và thợ lặn để tìm kiếm nạn nhân nhưng không tìm thấy ông Nhân.

Được biết do đặc thù ở vùng bãi ngang (không có cảng, cửa biển ra vào và neo đậu), đồng thời điều kiện kinh tế khó khăn, vì vậy phương tiện đánh bắt ở vùng biển gần của người dân Bình Hải chủ yếu là thuyền thúng chèo tay, ghe máy nhỏ. Vì vậy có không ít trường hợp gặp nguy hiểm, mất tích.... khi bất ngờ có gió to, sóng lớn và giông lốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Do bất cẩn trong lúc đi vệ sinh trên đò qua sông Hậu, bé gái 7 tuổi...