Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 10:43 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 11:40 AM (GMT+7)

Ngư dân khoác áo cờ Tổ quốc, liên kết vươn khơi bám biển

Chiều 15.5, tại cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng, nhiều tàu cá ngư dân trên địa bàn đã liên kết cùng nhau ra quân vươn khơi bám biển, bảo vệ ngư trường Hoàng Sa.

   
Đã sẵn sàng lương thực cho chuyến bám biển dài ngày, ngư dân Nguyễn Văn Điều (42 tuổi, Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng), chủ tàu cá ĐNa 90350 TS công suất 450CV bày tỏ: “Dù Trung Quốc có đặt giàn khoan ngoài kia thì chúng tôi cũng quyết bám biển để bảo vệ biển của mình”.
 ngu dan khoac ao co to quoc, lien ket vuon khoi bam bien hinh anh 1
Ngư dân khoác lên mình chiếc áo cờ Tổ quốc vươn khơi

Ngư dân Đặng Phi (49 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng), chủ tàu cá ĐNa 90081 TS công suất 400 CV nói: “Mấy ngày nay nghe Trung Quốc đặt giàn khoan ngoài Hoàng Sa, không cho ngư dân đánh bắt ngoài biển, nhưng chúng tôi vẫn chuẩn bị lương thực, dầu… cho chuyến biển của mình. Nếu sợ thì đã không ra khơi, chúng tôi lập thành tổ đội, để cùng hỗ trợ nhau trên biển”.

Đi cùng chuyến ra quân đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa có tàu dịch vụ hậu cần lớn nhất miền Trung ĐNa 90044 TS với công suất mã lực 1300 CV của ngư dân Lê Văn Sang (ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Ngư dân Sang chia sẻ: "Cũng như nhiều tàu thuyền ra khơi chiều nay, tôi cùng nhiều thuyền viên trên tàu kiên quyết bám biển, khai thác và hỗ trợ các chủ tàu đang đánh bắt trên biển thu mua. Biển mình mình làm, biển mình mình giữ. Nếu mình không giữ thì sau này thế hệ tiếp theo sẽ không có ngư trường mà đánh bắt”.

 ngu dan khoac ao co to quoc, lien ket vuon khoi bam bien hinh anh 2

 ngu dan khoac ao co to quoc, lien ket vuon khoi bam bien hinh anh 3
Ngư dân Đà Nẵng sẵn sàng lương thực cho chuyến bám biển

Mỗi tàu cá ra khơi lần này đã được tặng quà gồm gạo, nước mắm, mì tôm… và 5 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ tinh thần vươn khơi, bám biển. Theo ông Đỗ Văn Tám, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng, thành phố vẫn triển khai các chủ trương, biện pháp để hỗ trợ tích cực nhất cho ngư dân như hỗ trợ đóng tàu trên 400 CV; hỗ trợ các phương tiện liên lạc, tập huấn khai thác đánh bắt…Hiện đã có 87 tổ đội sản xuấtđược thành lập có trang bị đầy đủ các phương tiện liên lạc để kịp thời nắm bắt thông tin thời tiết và hỗ trợ nhau trong quá trình đánh bắt bám biển.
Theo Kim Oanh (Kim Oanh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...