Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:00 PM (GMT+7)

Ngư dân nhận tiền bồi thường từ Formosa, chính quyền lo...trộm cướp

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 25/10/2016 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền ở Huế đang lo lắng nguy cơ xảy ra trộm cướp cũng như việc ngư dân sẽ sớm tiêu hết tiền được bồi thường do sự cố Formosa.

   

Sau khi hoàn thành chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho ngư dân 3 xã đầu tiên gồm Lộc Điền, Vinh Giang và Vinh Hưng (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), từ 25.10, tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng loạt chi trả tiền bồi thường cho ngư dân các địa phương khác trên địa bàn.

Theo ghi nhận của Dân Việt, tại các điểm chi trả ở các địa phương, việc thực hiện chi trả bồi thường cho ngư dân được tiến hành nhanh gọn, công bằng nên không xảy ra tình trạng khiếu kiện.

 ngu dan nhan tien boi thuong tu formosa, chinh quyen lo...trom cuop hinh anh 1

Ngư dân xã Phú Hải chờ làm thủ tục nhận tiền bồi thường do sự cố Formosa.

Tuy nhiên, tất cả ngư dân sau khi nhận tiền đều mang về nhà chứ không gửi vào ngân hàng mặc dù nhân viên ngân hàng có mặt ngay tại điểm chi trả đã khiến các cấp chính quyền lo lắng.

Có mặt tại trụ sở UBND xã Phú Hải để chỉ đạo công tác chi trả bồi thường cho ngư dân, ông La Phúc Thành - Chủ tịch UBND huyện Phú Vang - cho biết: "Việc người dân mang nhiều tiền về nhà thay vì gửi vào ngân hàng sẽ dẫn đến nguy cơ xảy ra trộm cướp. Ngoài ra, tình trạng này còn gây ra nguy cơ ngư dân sẽ sớm tiêu pha hết tiền, dẫn đến không có vốn để chuyển đổi nghề nghiệp trong bối cảnh đánh bắt gần bờ đang gặp nhiều khó khăn".

Theo ông Thành, để đảm bảo an ninh trong và sau khi chi trả bồi thường, huyện đã chỉ đạo Công an huyện cử về mỗi xã có ngư dân được bồi thường từ 5-7 cán bộ để phối hợp với công an và dân quân xã tăng cường tuần tra trong thời gian khoảng 1 tháng.

 ngu dan nhan tien boi thuong tu formosa, chinh quyen lo...trom cuop hinh anh 2

Hoàn thành các thủ tục trước khi vào nhận tiền bồi thường.

Trong ngày 25.10, tại các điểm chi trả bồi thường cho ngư dân ở Thừa Thiên - Huế, an ninh được thắt chặt. Những điểm này luôn có hàng chục người nằm trong lực lượng của công an tỉnh, huyện, lực lượng bộ đội biên phòng và công an, dân quân xã tham gia bảo đảm an ninh trật tự.

Tổng mức bồi thường thiệt hại do sự cố Formosa ở tỉnh Thừa Thiên - Huế là 749.767 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh đã phân bổ 400 tỷ đồng từ tài khoản tiền gửi có mục đích của tỉnh tạm cấp cho các địa phương để tạm ứng trước cho người dân 50% tiền bồi thường thiệt hại.

Xem bình luận
Tại sao không định mức bồi thường cho thuyền viên đánh bắc xa bờ từ 90cv đến 800cv. Nếu bồi thường...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
Mới đây, PV Dân Việt có may mắn được đến thăm phòng truyền thống...