Thứ Năm, ngày 25/04/2019 19:02 PM (GMT+7)

Người bị Lexus 6666 đâm: Rất nghèo, nhưng từng không nhận tiền công

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 12:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người trong đội khiêng quan tài bị xe Lexus 570 mang BKS 49X - 6666 tông vào ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) khiến 4 người chết, 6 người bị thương, đều có gia cảnh nghèo khó, xuất thân từ người đạp xích lô, thợ hồ, làm mướn và sống với nhau như anh em ruột thịt, gắn bó với nghề lo tang lễ.

   

Ô tô húc tôi văng xa 3m rồi bất tỉnh

Sống sót sau vụ xe Lexus 570 mang BKS 49X - 6666 tông thẳng vào đội khiêng quan tài khiến 4 người chết, 6 người bị thương, ông Tô Xuân Hiền (SN 1970) vẫn chưa thể quên được giây phút kinh hoàng.

“Chiều 11.4, khi đội di quan có khoảng 11 người xếp hàng chờ vào khiêng quan tài, chiếc Lexus 570 mang biển 49X – 6666 lao thẳng tới với tốc độ rất cao. Tôi chỉ kịp nhìn thấy nhiều anh em trong đội bị xe đâm, nằm la liệt ở đường. Tôi bị văng xa khoảng 3m, sau đó bất tỉnh và được đưa xuống bệnh viện. Sau khi tỉnh dậy, tôi mới biết nhiều đồng nghiệp bị chết. Tôi may mắn chỉ bị thương ở chân”, ông Hiền nhớ lại.

 nguoi bi lexus 6666 dam: rat ngheo, nhung tung khong nhan tien cong hinh anh 1

Ông Tô Xuân Hiền kể lại phút giây kinh hoàng.

Ông Hiền kể, cuộc sống gia đình khó khăn nên bình thường ông cùng vợ làm nghề phụ hồ, đổ bê tông công trình xây dựng và kiêm luôn nghề khiêng quan tài mỗi khi có đám tang. Cả 2 nghề này, ông đều bám trụ hơn 20 năm để có tiền nuôi 3 đứa con ăn học, trong đó, đứa nhỏ nhất chỉ mới học đến lớp 3.

“Xóm của tôi có đến 5 người làm nghề tang lễ nhưng đặc điểm chung ai cũng là lao động nghèo, sống bằng nghề làm thuê nên thu nhập rất bấp bênh, nhưng lại rất yêu thương nhau. Bình thường anh em làm đủ nghề như chạy xích lô, xe ba gác, phụ hồ… khi có đám tang thì tụ họp lại cùng lên đường.

Mỗi lần khiêng quan tài được trả công 100.000 đồng nhưng nhiều lúc, chúng tôi nhận tiền xong lại bỏ bì đi đám đưa lại cho gia đình người ta vì họ quá nghèo. Mình đã khổ, mà còn có nhiều gia cảnh còn khổ hơn nên coi như làm việc công đức giúp họ lúc khó khăn”, ông Hiền chia sẻ.

 nguoi bi lexus 6666 dam: rat ngheo, nhung tung khong nhan tien cong hinh anh 2

Chiếc ô tô gây tai nạn khiến 4 người chết, 6 người bị thương.

Đội khiêng quan tài đau như mất người thân

Một nạn nhân may mắn thoát chết khác là ông Nguyễn Văn Tụy (55 tuổi, trú phường Thị Nại) vẫn đang nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Gia cảnh ông Tụy cũng chẳng khá giả hơn ông Hiền. Mỗi ngày, ông chỉ kiếm được khoảng 150.000 đồng từ nghề làm thuê, ngoài việc khiêng quan tài, ai kêu gì ông làm nấy.

 nguoi bi lexus 6666 dam: rat ngheo, nhung tung khong nhan tien cong hinh anh 3

Ông Nguyễn Văn Tụy vẫn đang được điều trị ở bệnh viện.

“Trong lúc đang gần tới giờ di quan, anh em xếp hàng hướng quay mặt về phía quan tài, thì chiếc ô tô lao thẳng tới, nhắm vào anh em chúng tôi. Cả đoàn chỉ biết kêu tiếng thất thanh rồi hàng loạt người ngã xuống đường bất tỉnh. Giờ tôi vẫn còn bị ám ảnh nên sau khi ra viện, chắc tôi phải suy nghĩ lại có nên tiếp tục với nghề hay không?”, ông Tụy trầm ngâm.

 nguoi bi lexus 6666 dam: rat ngheo, nhung tung khong nhan tien cong hinh anh 4

Nhiều nạn nhân nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để được chăm sóc.

Theo ông Nguyễn Hữu Tài, những người bị nạn đều là thành viên của đội tang lễ. Họ đến bằng sự yêu nghề và sống gắn bó với nhau gần 20 năm nay.

“Nghề này nhiều người không dám làm vì ít tiền lại vất vả, nhưng anh em đã gắn bó với nhau 20 năm, ai cũng coi nhau như người thân trong nhà. Chúng tôi có xuất thân nghèo khó, chủ yếu là chạy xích lô, xe ba gác, phụ hồ nên rất hiểu hoàn cảnh của nhau. Vụ tai nạn xảy ra mất đi một người, giống hệt nỗi đau mất đi người thân vậy. Giờ nhiều anh em vẫn đang túc trực phụ giúp gia đình nạn nhân lo tang lễ”, ông Tài cho biết.

Chiều 11.4, ông Nguyễn Đức Huyện - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định điều khiển ô tô Lexus mang biển 49X - 6666 đi trên đường Nguyễn Công Trứ (TP.Quy Nhơn), đã đâm thẳng vào đội di quan đám tang khiến 4 người chết, 6 người bị thương.  
Xem bình luận
Xử lý nghiêm tài xế này, bất kể ai.
Bình luận có 0 phản hồi
Đau đớn quá Quy Nhơn ơi, ai sẽ lo cho gia đình các anh đây
Bình luận có 0 phản hồi
Mong gia đình sớm vượt qua
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị xử lý nghiêm
Bình luận có 0 phản hồi
Chân tình, cuộc sống của lao động nghèo
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...