Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:47 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 16:30 PM (GMT+7)

Người bố đánh chết con vì mất bao tiêu đối diện mức án cao nhất

Ngày 10.1, ông Phạm Minh Thắng, Chánh văn phòng công an tỉnh Đăk Lăk, cho biết, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Văn Lam để điều tra làm rõ hành vi giết người và cố ý gây thương tích.

   
Trước đó, chiều 31.12.2013, Nguyễn Văn Lam (34 tuổi, trú tại thôn 1 xã Ea Ral, huyện Ea H’leo- Đăk Lăk) đã dùng thước nhựa, ống nhựa và dây lưng đánh 3 con gái mình. Hậu quả, cháu Nguyễn Thị Hà, 12 tuổi, con gái đầu của Lam chết do chấn thương sọ não kín, hai cháu còn lại cũng bị nhiều thương tích ở vùng mặt và tay chân. Sau khi sự việc xảy ra, Lam đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Một cháu mới 12 tuổi bị chết
Một cháu mới 12 tuổi bị chết

Trao đổi với Dân Việt, luật sư Tạ Quang Tòng, phó chủ nhiệm đoàn luật sư Đăk Lăk, cho biết, với những tội danh trên Lam sẽ đối mặt với mức án cao nhất. Cụ thể, tại điều 93 quy định về tội giết người, Lam đã phạm vào khoản 1, điểm c là giết trẻ em và điểm n là có tính chất côn đồ.

Với các tình tiết đinh khung như vậy thì Lam có thể bị xử phạt từ 12-20 năm, chung thân hoặc tử hình. Với các quy định tại điều 104 về tội cố ý gây thương tích thì Lam phạm vào khoản 2 và cũng với các tình tiết định khung tại điểm đ và điểm I là phạm tội với trẻ em và có tính chất côn đồ, khung hình phạt cho tội danh này là từ 2-7 năm tù giam.
Theo Duy Hậu (Duy Hậu)
Xem bình luận
Tôi rất đồng ý với việc giữ nguyên các tên riêng và địa danh nước ngoài trong SGK vì chúng ta dịch...
Bình luận có 0 phản hồi
Cái này tôi đã muốn góp ý từ lâu. Tên của người ta như thế nào thì cứ để nguyên như vậy. Chúng ta...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...