Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 05:40 AM (GMT+7)

Người chết, người nhập viện: Chưa rõ ngộ độc gì sau khi ăn bánh mì

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 23/06/2016 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 42 người đã ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Khánh Trang (QL 20, thôn Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã phải nhập viện do ngộ độc. Một người trong số đó đã tử vong nhưng chưa chính xác nguyên nhân.

   

Ngày 23.6, ông Bùi Văn Độ, Cục trưởng Chi Cục ATVSTP Lâm Đồng, cho biết, đơn vị đã có kết luận ban đầu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại xã Hiệp An, Đức Trọng. Theo đó, qua kết quả điều tra, có tổng cộng 42 người sau khi ăn bánh mì tại tủ bánh mì Khánh Trang (trong hai ngày 15 và 16.6 vừa qua) đã phải nhập viện do ngộ độc. 

 nguoi chet, nguoi nhap vien: chua ro ngo doc gi sau khi an banh mi hinh anh 1Hiện sức khỏe các bệnh nhân ngộ độc đã ổn định và đã được cho xuất viện

Qua xác minh, thức ăn trong bánh mì gồm thịt nướng, rau và đồ chua. Tuy nhiên, theo ông Độ do không lấy được mẫu bệnh phẩm cũng như mẫu thức ăn trong bánh mì nên chưa rõ căn nguyên dẫn đến ngộ độc.

Riêng trường hợp chị Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi, trú thôn Định An, xã Hiệp An) tử vong khi đang theo dõi viêm não và có ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chức năng đã đề nghị trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Ngân nhưng hiện nay phía cơ quan Pháp y chưa có kết luận cụ thể.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin sau khi ăn bánh mì tại tủ bánh mì Khánh Trang, hàng chục người đã phải nhập viện với các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đi ngoài, nhức đầu…Trong số những người này, một bệnh nhân đã tử vong sau 3 ngày nằm viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk thổi tốc độ, nam thanh niên chống đối,...
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt...
Bà B (mẹ của nghi phạm hành hạ bé trai Campuchia) đã bật khóc nức...