Thứ Hai, ngày 21/05/2018 02:58 AM (GMT+7)

Người Đà Nẵng phẫn nộ vụ du khách TQ thô bạo với chị bán chuối

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 04/07/2016 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái - Hội Nhạc sĩ Đà Nẵng - đăng tải clip và hình ảnh về du khách Trung Quốc (TQ) thô bạo bẻ chuối của chị bán hàng rong.

   

Theo nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, khoảng 8h20 sáng 4.7, một nhóm du khách TQ nói trên đã dừng một chị gánh chuối lại để mua một nải chuối. Tuy nhiên, nhóm du khách TQ này chưa hỏi giá đã xông vào bẻ chuối ăn một cách thô bạo. Họ vừa bẻ, vừa ăn rồi ném vỏ bừa bãi vào giỏ của chị bán chuối mà không hỏi giá cả gì. Khi chị bán chuối nói 40 ngàn đồng, một người đàn ông đưa tờ tiền nhân dân tệ. Chị bán hàng lắc đầu, bảo với họ là ở đây không dùng tiền TQ. Sau một hồi trao đổi, người đàn ông TQ đưa ra tờ 50.000 đồng, chị bán chuối trả lại 10.000 đồng song nhóm người trên lại tỏ vẻ giận dữ, giữ chị bán chuối lại không cho đi.

 nguoi da nang phan no vu du khach tq tho bao voi chi ban chuoi hinh anh 1

Du khách TQ thô bạo với chị bán chuối (Ảnh: Fafebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái).

Nhạc sĩ Khoái cho biết, khi người bán chuối nói giá 40.000 đồng, người đàn ông TQ đã rút tờ tiền nhân dân tệ ra và yêu cầu thanh toán bằng loại tiền này. Chị bán chuối từ chối không nhận tiền nhân dân tệ và hai bên đã giằng co rất lâu. Cuối cùng người này đưa ra tờ tiền Việt Nam mệnh giá 50.000 đồng, người bán chuối trả lại 10.000 đồng nhưng nhóm khách TQ lại không đồng tình, còn ra dấu đủ kiểu và giữ chị bán chuối lại, không cho đi.

“Nhiều người dân có mặt đã giúp chị bán chuối, giải thích việc thối tiền và quay lại clip vụ việc. Khi chị bán chuối đi, một người trong nhóm khách còn giật cả nón của chị, một phụ nữ du khách TQ còn cố chạy theo bẻ thêm một quả chuối trong nải còn nguyên trên gánh của chị bán chuối. Đoàn có 7-8 người nhưng rất ồn ào”, nhạc sĩ Duy Khoái cho biết thêm.

Sự việc khiến người dân Đà Nẵng xung quanh rất phẫn nộ, nhưng họ không thể làm gì đoàn khách trên.

Vụ việc ngay khi được đăng tải khiến dư luận rất phẫn nộ, bức xúc.

Xem bình luận
Luc truoc khong co bay gio co.....tai sao dzay....tai sao bay gio lai nhu the nay.....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...