Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:32 AM (GMT+7)

Người dân bì bõm lội nước trở về TP.HCM

authorNguyễn Hữu Thứ Ba, ngày 02/05/2017 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 2.5, kết thúc kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 người dân lại ồ ạt trở lại TP.HCM nhưng thời điểm này có mưa lớn nên hàng ngàn người dân phải bì bõm lội nước qua cửa ngõ Đông Bắc về thành phố.

   

Do tuyến đường đi có cự ly ngắn nên trong kỳ nghỉ lễ năm nay nhiều người dân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, một số tỉnh Tây Nguyên đã chọn xe máy để đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh nói trên. Tuy nhiên trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ nhiều người đã phải chật vật trở lại thành phố bởi trời mưa lớn.

 nguoi dan bi bom loi nuoc tro ve tp.hcm hinh anh 1

Nhiều người dân phải lội nước về TP.HCM chiều 2.5

Theo ghi nhận, nhiều đoạn của đại lộ Bình Dương, Quốc lộ 13 (cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM) trong chiều cùng ngày bị ngập sâu từ 0,3 – 0,5m khiến nhiều xe máy “bơi” trong biển nước. Do làn đường dành cho xe máy bị ngập sâu nên nhiều người phải chen chúc ra làn đường dành cho ô tô.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ P. Thuận Giao, thị xã Thuận An) cho biết khoảng 15h30 mưa đã đổ xuống như trút. Chẳng mấy chốc đại lộ Bình Dương ngập lênh láng do nước rút không kịp. Thời điểm này có nhiều người đi xe máy từ các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông về TP.HCM phải dắt bộ, nhiều người thấy nước ngập sâu phải tìm hướng khác để đi. Cũng theo ông Tuấn, sau các cơn mưa lớn đại lộ Bình Dương thường xuyên bị ngập nên việc đi lại rất khó khăn.

 nguoi dan bi bom loi nuoc tro ve tp.hcm hinh anh 2

Nhiều đoạn trên Quốc lộ 13 (cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM) bị ngập sâu 

Còn anh Lê Quang Vũ (quê Bình Phước) cho biết khi đi qua khu vực cầu Ông Bố trên Quốc lộ 13 (thị trấn Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương) anh phải vất vả chạy ra tận mép dải phân cách đường bởi làn đường dành cho xe máy bị ngập gần nửa mét. Mặc dù vậy anh vẫn bị ướt bởi khắp khu vực này đều bị ngập lênh láng nước. Trước đó khi lưu thông trên đại lộ Bình Dương anh phải khổ sở lội nước qua nhiều đoạn đường.

Cũng do mưa lớn, đường ngập sâu nên nhiều người đành chờ nước rút mới lên đường trở lại thành phố. Đến cuối giờ chiều cùng ngày nước rút nên việc đi lại của người dân mới trở lại bình thường. Trên tuyến đường cửa ngõ Đông Bắc thành phố này có một vài đoạn xảy ra ùn ứ nhẹ do mật độ phương tiện lưu thông đông.

Trong khi đó trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A (các cửa ngõ phía Nam, phía Tây của TP.HCM) chiều cùng ngày cũng có hàng ngàn người dân từ các tỉnh miền Tây trở lại TP.HCM. Tại khu vực này trong chiều không có mưa nhưng việc đi lại của người dân cũng không được thuận lợi do mật độ phương tiện lưu thông rất nhiều trên đường.

 nguoi dan bi bom loi nuoc tro ve tp.hcm hinh anh 3

Khu vực cửa ngõ phía tây thành phố khô ráo trong chiều 2.5

Rút kinh nghiệm từ các kỳ nghỉ trước, nhiều người dân từ các tỉnh về thành phố chia làm nhiều thời điểm đi đường, tránh đi vào giờ cao điểm nên tình hình giao thông tại các cửa ngõ trên không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Riêng tại khu vực phà Cát Lái (nối TP.HCM – Đồng Nai), cuối giờ chiều cùng ngày, hàng ngàn phương tiện phải nối đuôi nhau chờ đến lượt qua phà trở về thành phố.  

Đại diện Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong tháng 5 này tại Nam Bộ sẽ xuất hiện các cơn mưa chuyển mùa và có khả năng bắt đầu vào mùa mưa. Thời kỳ này không khí lạnh hoạt động yếu và di chuyển lệch đông, áp thấp nóng phía tây hoạt động khá mạnh và liên tục mở rộng hoạt động về phía đông và đông nam. Trên cao áp cao cận nhiệt đới khống chế, thời kỳ đầu có trục đi qua khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, sau đó hoạt động chủ yếu trên khu vực Trung Bộ. Khu vực Nam Bộ nằm ở rìa phía nam của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu và vùng áp thấp nóng phía Tây, rìa phía bắc của rãnh áp thấp xích đạo. Trên cao chịu sự chi phối của áp cao cận nhiệt đới. Với đặc điểm trên thời tiết tại Nam Bộ sẽ phổ biến là ngày nắng, có ngày nắng nóng. Sau đó sẽ có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng kèm theo gió giật, lốc xoáy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...