Thứ Năm, ngày 23/11/2017 07:18 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/01/2014 21:30 PM (GMT+7)

Người dân Côn Đảo được giảm giá vé máy bay

Ngày 20.1, sau cuộc họp giữa Cục Hàng không Việt Nam và TCty Hàng không Việt Nam (VNA), phương án giảm giá vé tuyến bay TP.HCM - Côn Đảo cho người dân Côn Đảo đã được thông qua.

   

Theo đó, VNA sẽ giảm 25% giá vé cho người dân có hộ khẩu sinh sống tại Côn Đảo và chiến sĩ trên đảo. Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, về lý thuyết đường bay TP.HCM - Côn Đảo ngắn hơn một số tuyến, nhưng đường bay đến đó có địa hình sân bay phức tạp nên phải bay vòng trên đảo 2 lần mới hạ cánh được. Vì vậy, đường bay thực tế tuyến TP.HCM - Côn Đảo dài 309km.

Trao đổi với PV, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết mức giá mới sẽ được áp dụng ngay: “Theo cơ chế giá, Nhà nước quản lý giá trần, các hãng hàng không kê khai khung giải giá áp dụng. Theo quy định, sau 5 ngày kê khai nếu cơ quan quản lý không có ý kiến sẽ được áp dụng mức giá mới. Nhưng trong trường hợp này, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT mức giá mới sẽ được áp dụng từ ngày 21.1”.

Phương án được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có công văn yêu cầu hai đơn vị trên phải xem xét giảm giá vé máy bay hợp lý tuyến TP.HCM - Côn Đảo. Hiện giá vé phổ thông cho chặng bay này đang là 1.450.000 đồng/lượt (chưa bao gồm thuế, phí).

Theo Vinh Hải (Vinh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy đã là thạc sĩ nhưng do bằng tốt nghiệp đại học trước đó là tại...
Ông Đào Tấn Bằng-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng sẽ được Ban...
HĐND TP.Đà Nẵng vừa có giấy triệu tập đại biểu HĐND để chuẩn bị cho...