Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:32 AM (GMT+7)

Người dân Đà Nẵng kỳ vọng gì ở tân Bí thư Trương Quang Nghĩa?

authorKim Oanh Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân Đà Nẵng đang đặt nhiều kỳ vọng đổi mới gửi đến Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.

   

 nguoi dan da nang ky vong gi o tan bi thu truong quang nghia? hinh anh 1

Ông Nguyễn Quang Nga - nguyên Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng

Sáng 7.10, tại Đà Nẵng, Bộ Chính trị đã công bố quyết định phân công Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh vừa bị cách chức.

Rất nhiều người dân Đà Nẵng đã bày tỏ kỳ vọng về tân Bí thư Trương Quang Nghĩa. Ông Võ Tấn Huỳnh - Bí thư Chi bộ tổ 49 (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) cho biết: “Người dân chúng tôi mong muốn tân Bí thư mới có quyết tâm xây dựng thành phố Đà Nẵng làm thế nào để lấy lại lòng tin của người dân. Hơn nữa, Đà Nẵng là một thành phố lớn, người Bí thư mới phải có tầm lãnh đạo, xứng đáng với thành phố; đừng để có ý kiến, dư luận vô ra như thời gian vừa qua. Nguyện vọng của người dân chúng tôi, mong muốn Bí thư mới phải tâm huyết, có đạo đức, xây dựng được lòng tin của người dân, xây dựng thành phố Đà Nẵng xứng tầm”.

“Còn chuyện này, chuyện khác, sai sót trong nhiệm kỳ lãnh đạo trước là chuyện không thể tránh khỏi. Mình đừng lấy sai sót của người này so sánh với người khác, như vậy sẽ luôn ở trong vòng luẩn quẩn. Cần có cái nhìn xa hơn, làm thế nào cho tốt hơn. Nguyên vọng chung trong dân cư muốn gởi gắm hy vọng ở tân Bí thư rất nhiều. Sai phạm thời gian qua cũa lãnh đạo thành phố là bài học không chỉ cho riêng ai” - ông Huỳnh chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Quang Nga - nguyên đại biểu Hội đồng Nhân dân, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng gởi gắm tâm tư: “Vụ việc của Đà Nẵng vừa rồi rất đáng tiếc. Việc xử lý của Trung ương như vậy không chỉ là bài học kinh nghiệm cho Đà Nẵng mà cho cả nước. Nguyện vọng của người dân chúng tôi mong muốn người lãnh đạo mới về làm sao giữ được vai trò trung tâm đoàn kết của BCH, Ban Thường vụ Thành ủy. Nắm bắt tình hình, phát huy dân chủ trước hết trong Ban Thường vụ, lắng nghe ý kiến của nhân dân, các chuyên gia góp ý. 

Đồng thời, tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động của các ngành, địa phương. Nếu không kiểm tra, đôn đốc thì không phát hiện được những việc làm chưa tốt, dẫn đến kéo dài, làm mất lòng tin của dân. Quan trọng nữa là phát huy vai trò hoạt động quan trọng của báo chí, để phản ánh được việc làm tốt và những việc chưa tốt. Qua đó, có cơ sở điều chỉnh kịp thời. Đồng thời phải cảnh giác với sự chi phối của các đại gia”.

Trong khi đó, bà Trần Thị Thanh Huyền - Tổ trưởng tổ dân phố 4, phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu) kỳ vọng tân Bí thư quan tâm đến những người dân lao động nghèo khó. Bà Huyền mong muốn, vị lãnh đạo mới phải đi sát đến từng khu vực dân cư, tổ dân phố để thấy được thực tiễn của người dân, công ăn việc làm, đời sống họ như thế nào, có khó khăn gì để tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống.

 nguoi dan da nang ky vong gi o tan bi thu truong quang nghia? hinh anh 2

Người dân Đà Nẵng kỳ vọng tân Bí thư Thành ủy quan tâm đến người lao động nghèo (Ảnh: Con đường  buôn bán tràn lan bên chợ Cồn không còn lối đi).

“Đặc biệt, khu vực ngay tại chợ Cồn, về môi trường, giao thông rất bất cập. Chợ tràn lan ra ngoài, không tạo điều kiện đưa người dân vào chợ buôn bán. Trong khi, đường vào nhà dân trong khu vực nhỏ, rất khó khăn. Chỉ cần có một vụ cháy nhỏ thôi cũng không biết xử lý thế nào. Chúng tôi mong rằng cần tạo điều kiện cho tiểu thương có chỗ ngồi, nhường lại đường đi cho dân. Chứ Đội quy tắc đô thị đến dọn dẹp xong rồi đi, họ lại dọn ra lại. Đây không phải là vấn đề mới, mà người dân đã ý kiến nhiều năm nay nhưng chưa ai thực hiện được. Mong rằng, tân Bí thư Đà Nẵng làm sao phải có sự đổi mới rõ rệt” - bà Huyền kỳ vọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...