Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:53 AM (GMT+7)

Người dân Gia Lai mong chờ đến thời khắc được bỏ phiếu

authorĐăng Nhật Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân ở Gia Lai đang rất mong chờ thời khắc được bỏ phiếu để chọn ra những người tài, đức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào ngày hội của toàn dân 22.5.

   

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Gia Lai nên các tuyến đường trên địa bàn TP. Pleiku đã được trang trí đẹp và quy củ. Các xe tuyên truyền lưu động luân phiên hoạt động để tuyên truyền, hướng dẫn cử tri nắm rõ các nội dung quy trình của ngày bầu cử, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa.

Các pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền ngày bầu cử được treo tại khu vực dân cư, trục đường lớn, nơi đông người qua lại. Không khí bầu cử dường như lan tỏa đến từng ngõ phố.

Ông Lê Bá Tùng (trú tại phường Ia Kring) chia sẻ: “Mấy ngày nay đường phố được trang hoàng băng rôn, khẩu hiệu khắp nơi. Hai bên đường cờ rực rỡ khiến chúng tôi cũng cảm thấy rộn ràng, hứng khởi nhất là mỗi khi có xe tuyên truyền đi qua”. 

 nguoi dan gia lai mong cho den thoi khac duoc bo phieu hinh anh 1

Các pa nô, áp phích nhiều màu sắc được treo ở các trục đường lớn, nơi đông người qua lại.

 nguoi dan gia lai mong cho den thoi khac duoc bo phieu hinh anh 2

Các tuyến đường trên địa bàn TP. Pleiku đã được trang trí đẹp và phong phú.

Không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân ở các địa phương khác trong tỉnh cũng không kém khẩn trương và sôi động. Anh Phạm Trọng Nghị (xã Ia krai, huyện Ia Grai) cho biết: “Dù đang khá bận rộn công việc ở thành phố nhưng vào ngày bầu cử, tôi vẫn phải sắp xếp việc để về nhà bầu cử, vì bầu cử là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân”.

 nguoi dan gia lai mong cho den thoi khac duoc bo phieu hinh anh 3

Điểm bầu cử tại UBND xã Ia Dêr

Trong khi đó, ông Huỳnh Quang Thái -  Bí Thư huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Ia Grai cho biết: “Chúng tôi chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự chung cũng như an toàn giao thông trên tuyến đường chính và các tuyến đường liên xã, liên thôn để người dân an tâm đi bầu cử. Đặc biệt, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử đến toàn thể cử tri nói chung, cử tri vùng dân tộc thiểu số nói riêng, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người uy tín tiêu biểu trong cộng đồng tích cực gương mẫu đi bầu cử và vận động cử tri tham gia bầu cử đầy đủ. Làm sao để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...