Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:53 PM (GMT+7)

Người dân nằm sàn đất đợi Tàu về quê ở ga Hà Nội

authorTất Định Thứ Ba, ngày 28/04/2015 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm hành khách nằm ngồi la liệt ở phòng chờ ga Hà Nội để đợi tàu về quê dịp nghỉ lễ 30.4

   

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30.4 và 1.5 năm nay, người lao động, học sinh sinh viên được nghỉ 6 ngày, từ 28.4 – 3.5. Nhiều người tranh thủ về quê nghỉ ngơi hoặc đi du lịch dài ngày.

Tại ga Hà Nội, đến 22h đêm ngày 27.4 vẫn còn hàng trăm người ngồi, nằm ra sàn để chờ tàu về quê. Theo phản ánh của nhiều hành khách, khu vực sảnh nhà ga quá ít ghế nên họ phải ngồi ngay dưới sàn đợi đến giờ lên tàu.

 nguoi dan nam san dat doi tau ve que o ga ha noi hinh anh 1

 

 Hành khách ngồi chật kín phòng chờ ở ga Hà Nội

Hành khách N.C.Kiên (32 tuổi, quê Vinh, Nghệ An) cho hay, tình trạng khách nằm ngồi la liệt ở phòng chờ kéo dài từ khoảng 21h đến 22h30. “Tôi phải ra trước khi tàu chạy cả tiếng đồng hồ nhưng không tìm được một ghế nào trống ở phòng chờ, sàn đất cũng kín người ngồi”, anh Kiên nói.

Bà Phạm Thị Anh Đào, Trạm phó trạm vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: “Lượng khách về quê, đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ tăng đột biến, khu vực phòng chờ không đủ ghế cho khách đợi tàu. Trước khi tàu chạy 40 phút đã mở cửa đón khách. Chúng tôi liên tục mời hành khách lên tàu ngồi đợi đến tránh ùn tắc lối đi nhưng nhiều người muốn ngồi ở sảnh, phòng đợi thoáng mát hơn”.

 nguoi dan nam san dat doi tau ve que o ga ha noi hinh anh 2

 

 Nhiều người còn nằm dưới sàn đất, tranh thủ ngủ

 nguoi dan nam san dat doi tau ve que o ga ha noi hinh anh 3

 

Trẻ em cũng không có ghế ngồi

Theo đại diện Trạm vận tải đường sắt Hà Nội, trong ngày 27.4 và sáng ngày 28.4, Trạm đã phục vụ hơn 17.000 lượt khách. Các chuyến tàu xuất phát từ ga đều đi đúng giờ, tối 27.4 đã có 10 chuyến tàu Bắc Nam chạy liên tục.

Trước đó, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo tăng chuyến cũng như giảm giá vé chiều ngược lại từ 20-30% trong dịp nghỉ này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...