Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:14 PM (GMT+7)

Người đàn ông tự tử bằng lá ngón vì để trâu bị lạc

author Xuân Tuấn Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 3.8, anh L.V.T (SN 1973) ở xóm Phổn, xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đi chăn trâu và để trâu đi lạc vào nương lúa các hộ dân khác quấy phá. Lo không tìm thấy trâu, anh T đã tự tử bằng lá ngón.

   

 nguoi dan ong tu tu bang la ngon vi de trau bi lac hinh anh 1

Lá ngón rất dễ kiếm ở các xã vùng cao.

Chỉ vì lo sợ mất trâu bị người nhà mắng, trên đường về nhà, anh T đã lấy lá ngón ăn. Khi người nhà phát hiện, đưa T đi cấp cứu tại trạm y tế xã thì tình trạng sức khỏe của anh đã nguy kịch. Anh T đã tử vong sau đó ít phút.

Được biết khi xảy ra vụ việc, vợ anh T đang đi làm ăn xa, trong khi đó 2 con của anh còn nhỏ, cháu lớn nhất đang học lớp 10.

Ngay khi nhân được tin báo, Công an xã Tân Pheo và Công an huyện Đà Bắc đã có mặt điều tra nguyên nhân, nắm bắt tình hình. Nhưng do gia đình anh T xin không điều tra nên lực lượng công an đã để cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Theo anh Đinh Văn Nhất, Phó Chủ tịch, UBND xã Tân Pheo, xã cũng đã đến động viên, thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Chỉ trong vòng 1 tuần, ở xã đã xảy ra 2 vụ tự tử bằng lá ngón. Nạn nhân của vụ quyên sinh trước đó là nghi phạm chính của vụ thảm án giết 2 vợ chồng ông Lường Văn Tía ở xóm Than, xã Tân Pheo.

Nhiều năm qua, xã Tân Pheo đã tuyên truyền, cảnh báo tới toàn thể nhân dân về tính cực độc cũng như tình trạng tự tử bằng lá ngón. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra.

                                                          

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...