Thứ Năm, ngày 20/09/2018 19:42 PM (GMT+7)

Người dân phản ứng thế nào khi BV lớn nhất miền Bắc "cấm" gửi xe?

authorKhánh Gia Thứ Tư, ngày 21/09/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng vạn xe máy của bệnh nhân, người nhà “bơ vơ” sau khi Bệnh viện (BV) Bạch Mai, Hà Nội - BV lớn nhất miền Bắc - "cấm" gửi xe để xây dựng.

   

Tuy nhiên, ghi nhận sáng 21.9, lưu thông xe cộ quanh bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, người bệnh vẫn tìm được chỗ gửi xe, tuy phải đi bộ hơi xa.

 nguoi dan phan ung the nao khi bv lon nhat mien bac "cam" gui xe? hinh anh 1

Biển thông báo ngay cổng vào của BV Bạch Mai. Ảnh: Gia Tưởng

Theo ghi nhận của PV Dân Việt từ 6h45 đến 9h ngày 21.9, quanh khu vực BV Bạch Mai không xuất hiện tình trạng ùn ứ cục bộ. Với sự chỉ dẫn của nhân viên BV, hàng ngàn người nhà và bệnh nhân vẫn tìm được chỗ gửi xe.

Ngay tại những cổng vào BV Bạch Mai đã dựng những biển thông báo với nội dung không đưa xe máy vào BV gửi và hướng dẫn người dân phải đưa xe vào những khu tập thể Phương Mai - cách BV khoảng 300-500m để gửi.

Bà Nguyễn Thị Tuyền (41 tuổi, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đến BV Bạch Mai khám tiêu hóa. Bà Tuyền cho biết: "Lên tới đây tôi mới biết BV không nhận xe nữa, phải đi gửi xe của tư nhân trong khu tập thể, họ cũng thu 5.000 đồng/xe. Tuy có hơi bất tiện, phải đi bộ xa đi xa và không yên tâm như gửi tại bãi xe của BV, nhưng đã đi viện thì phải cầu người ta, cũng phải chấp nhận thôi".

Tại bãi gửi xe trước khoa Thần kinh trong BV Bạch Mai vẫn có hiện tượng xếp hàng để nhận vé vào gửi, vào giờ cao điểm khoảng 30 xe chờ ghi vé. So với những ngày thường thì cũng có đông hơn chút ít, nhưng chưa đến mức hỗn loạn hay ùn ứ cục bộ. Qua tìm hiểu thì chúng tôi được biết, bãi xe này cũng sẽ đóng cửa vào ngày 1.10 tới nên việc gửi xe của bệnh nhân và người nhà cũng sẽ khó khăn hơn.

 nguoi dan phan ung the nao khi bv lon nhat mien bac "cam" gui xe? hinh anh 2

BV Bạch Mai chỉ còn một chỗ gửi xe, tuy nhiên cũng sẽ đóng cửa từ ngày 1.10. Ảnh: G.T

Hầu hết người nhà và bệnh nhân đều miễn cưỡng chấp nhận việc đi vòng gửi xe, tuy nhiên cũng có một số ít người tỏ ra bức xúc. Ông H - chủ xe BKS 29G1-108xx, đang sốt ruột vì người nhà đang bị cấp cứu trong viện, muốn gửi xe nhanh để vào thăm. Tuy nhiên ông xếp hàng 20 phút vẫn không vào được nên có những lời lẽ quá khích dành cho nhân viên BV, cho rằng BV "làm ăn không ra gì", “thu tiền khám bệnh mà không có nổi chỗ gửi xe”…

Trước đó, BV Bạch Mai đã có thông báo quyết định đóng tất cả các bãi gửi xe của BV để dành khoảng trống phục vụ công tác xây dựng, cơi nới các khoa phòng để phục vụ công tác khám - chữa bệnh được tốt hơn. Được biết, BV Bạch Mai là BV lớn nhất miền Bắc, mỗi ngày thu hút hàng vạn lượt xe máy của người nhà và bệnh nhân đến khám tại BV.

Về việc đóng cửa bãi gửi xe, ông Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (BV Bạch Mai) nói: BV biết bệnh nhân, người nhà sẽ gặp khó khăn, rắc rối khi phải tìm chỗ gửi xe ngoài BV. Tuy nhiên, BV không có cách nào khác. Để chia sẻ khó khăn với người dân, BV Bạch Mai cũng đã liên hệ với UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm để đề nghị các địa phương giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe máy cho khách và bệnh nhân khi đến thăm khám tại BV Bạch Mai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...