Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:23 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/09/2017 06:10 AM (GMT+7)

Người dân Quảng Ninh phản đối trạm thu phí Đại Yên

Đường xấu, phí cao, người dân sống cạnh trạm thu phí Đại Yên (Quảng Ninh) mất cả trăm nghìn đồng mua vé mỗi ngày để đi lại.

   

Chiều 20.9, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các ban ngành và Công ty cổ phần Đại Dương đã đối thoại với hàng chục người dân phường Đại Yên, thành phố Hạ Long liên quan đến việc thu phí tại trạm BOT Đại Yên trên quốc lộ 18A.

Người dân sống gần trạm thu phí BOT Đại Yên phản ánh mỗi lần đi quãng đường 3-4 km thường phải qua đây. Xe từ 12 chỗ trở xuống có giá 30.000 đồng/lượt, đi nhiều lần sẽ mất hàng trăm nghìn tiền phí mỗi ngày.

 nguoi dan quang ninh phan doi tram thu phi dai yen hinh anh 1

Một người dân nêu kiến nghị việc thu phí tại Trạm BOT Đại Yên. Ảnh: Minh Cương

“Nhà cách trạm thu phí 200m nhưng hai đầu trạm Đại Yên không có chỗ quay đầu. Đối diện bên kia đường là trường mầm non nên khi đưa đón con đi học buộc phải chạy vòng xe qua trạm BOT Đại Yên. Chúng tôi đề nghị mở lối hai đầu trạm để phương tiện đi lại thuận lợi và miễn phí cho người dân địa phương” - một người nói.

Phản ánh tuyến đường này nhiều rãnh lún, xuống cấp nghiêm trọng nhưng việc tu bổ mang tính tạm thời, ông Phạm Ngọc Diễn (phường Đại Yên) bức xúc bảo: "Chúng tôi phản đối việc nộp phí".

Nguyễn Văn Duật, Phó giám đốc Công ty cổ phần BOT Đại Dương cho biết, mọi kiến nghị của người dân phường Đại Yên về việc giảm giá dịch vụ các phương tiện đi qua trạm sẽ được gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. “Doanh nghiệp không được phép tự ý giảm giá phí” - ông Duật nói.

Ông Hoàng Đình Sáu, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh thừa nhận có sự bất cập với người dân sống gần hai đầu của trạm thu phí vì khoảng cách di chuyển quá ngắn nhưng vẫn phải đi qua trạm.

Ông Sáu đề xuất miễn phí 100% cho người dân sống trong phạm vi 4km tính từ hai đầu trạm thu phí và giảm 70% với người có hộ khẩu cách trạm thu phí từ 4 đến 8km.

 nguoi dan quang ninh phan doi tram thu phi dai yen hinh anh 2

Trạm thu phí BOT Đại Yên nằm trên quốc lộ 18A thuộc địa phận phường Đại Yên, TP Hạ Long. Ảnh: Minh Cương

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vân tải miễn phí hoàn toàn với những trường hợp sau: người dân phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên TP.Hạ Long; phương tiện từ 12 chỗ trở xuống của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; xe buýt chạy tuyến cố định; xe công vụ của các cơ quan chức năng có trụ sở đóng trên địa bàn hai phường này.

Việc mở lối quay đầu trước và sau trạm, quan điểm của UBND tỉnh là thống nhất và giao cho các đơn khảo sát và báo cáo trước ngày 1.10.

Trước đó, khoảng 9h ngày 20.9, hàng chục người dân phường Đại Yên, TP.Hạ Long và phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã kéo đến Trạm thu phí Đại Yên của Công ty cổ phần BOT Đại Dương trên quốc lộ 18A để phản đối thu phí.

Dự án cải tạo quốc lộ 18 mở rộng đoạn Uông Bí – Hạ Long được khánh thành ngày 18.5.2014 với chiều dài 30km, bốn làn xe cơ giới. Dự án có tổng đầu tư 2.800 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đại Dương đầu tư theo hình thức BOT.

Theo Minh Cương (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...