Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 02:37 AM (GMT+7)

Người dân Thủ Thiêm khóc ngất vì không được dự buổi tiếp công dân

authorNguyên Vỹ - Nam Sơn Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân bị giải tỏa đất ở Thủ Thiêm quận 2, TP.HCM khóc ngất vì không được vào dự buổi tiếp công dân của Thường trực UBND TP.HCM và Ban tiếp công dân Trung ương sáng 8.6.

   

Sáng 8.6, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 2, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương có buổi tiếp xúc với công dân.

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều bà con đã có mặt trước cổng Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 2, ở phường Cát Lái. 

Đây là buổi làm việc với đại diện các hộ dân Thủ Thiêm, về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT), quận 2 với những vấn đề người dân quan tâm: như quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm được điều chỉnh qua các thời kỳ đã làm thay đổi nhiều khu chức năng, cơ cấu sử dụng đất so với ban đầu; Đề nghị thanh tra toàn bộ dự án quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, làm rõ những dấu hiệu sai phạm; Chính sách đền bù tài sản, vật chất trên đất và những thiệt hại liên quan đến việc giải phóng mặt bằng.

 nguoi dan thu thiem khoc ngat vi khong duoc du buoi tiep cong dan hinh anh 1

Nhiều người dân cho biết, đợt này có 31 người dân Thủ Thiêm khiếu nại được gửi thư mời vào làm việc. Tuy nhiên, sáng nay chỉ có 7 người dân được vào làm việc. Đa số cơ quan báo chí có mặt cũng không được vào dự buổi tiếp dân. 

Những hộ dân Thủ Thiêm không được vào dự rất bức xúc, nhiều người khóc ngất vì vấn đề của họ chưa được giải quyết, bản thân họ cũng không được vào dự dù đang là người khiếu kiện.

"Chúng tôi rất mong muốn được vào nghe lãnh đạo giải quyết khiếu nại có liên quan đến mình. Tuy nhiên chỉ nhận được những cái lắc đầu của bảo vệ, cán bộ. Hiện có người dân do bức xúc đã bị ngất xỉu tại hiện trường", ông Phan Văn Long một người dân Thủ Thiêm cho biết. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn vài tiếng nữa, trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...
Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng...