Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:56 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/11/2015 15:12 PM (GMT+7)

Người dân trở về nhà sau một đêm bỏ chạy lên núi

Sáng ngày 5 – 11, các hộ dân thôn An Ninh, Tân Ba, Võ Xã, Bằng Lãng thuộc xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) đã trở về nhà sau một đêm bỏ chạy lên núi vì nghe tin đồn hồ Tả Trạch sẽ vỡ.

   

Trước đó, vào tối  4 – 11, người dân các thôn An Ninh, Tân Ba, Võ Xã, Bằng Lãng của xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa thiên – Huế) đã cùng nhau vận chuyển đồ đạc, tài sản di tản lên vùng núi cao. Nhiều người còn gọi điện cho người thân ở thành phố Huế yêu cầu trợ giúp bằng cách mua thêm dầu, lương thực và card điện thoại để chuẩn bị ứng phó với nước dâng.

 nguoi dan tro ve nha sau mot dem bo chay len nui hinh anh 1

 nguoi dan tro ve nha sau mot dem bo chay len nui hinh anh 2

  Hồ Tả Trạch vẫn an toàn, không có nguy cơ vỡ như lời đồn đại

Sự việc xảy ra khi nhiều người dân nghe tin đồn hồ chứa nước Tả Trạch ở thượng nguồn sông Hương thuộc xã Dương Hòa có nguy cơ vỡ trong đêm do mưa lớn, nước ở thượng nguồn vùng Nam Đông đổ về tràn hồ Tả Trạch.

Ngay sau khi nắm thông tin, chính quyền xã Thủy Bằng đã cử người túc trực, sử dụng các phương tiện truyền thanh của địa phương để tuyên truyền cho người dân không nên hoang mang và xác nhận thông tin hồ Tả Trạch có nguy cơ vỡ chỉ là lời đồn đại của người dân thượng nguồn.

Ngay sáng 5 – 11, Ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có mặt tại hồ chứa nước Tả Trạch để kiểm tra và xác nhận hồ vẫn an toàn không có dấu hiệu sẽ vỡ như tin đồn.

Ông Ngô Thông, Giám đốc Ban quản lý Dự án Tả Trạch cho biết, hồ xả lũ đúng theo quy trình đảm bảo an toàn cho vùng hạ du. Hiện nay, Ban quản lý vẫn đang cử anh em túc trực ngay đập tràn, không thấy dấu hiệu bất thường, các thông số kỹ thuật cho thấy hồ Tả Trạch an toàn, không có chuyện hồ vỡ như tin đồn.

Theo Vạn An (Pháp luật TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...