Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:15 AM (GMT+7)

Người dân ùn ùn rời Sài Gòn về quê, cửa ngõ phía Tây kẹt cứng

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 28/04/2015 14:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng ngàn người dân với “núi” đồ đạc chạy xe máy rời Sài Gòn để về quê nghỉ lễ 30.4, khiến giao thông cửa ngõ phía tây của TP kẹt cứng.

   

Sáng ngày 28.4 (10 tháng 3 Âm lịch) nhân kỳ nghỉ lễ Quốc Giỗ, 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30.4 và Quốc tế Lao động 1.5, hàng ngàn người dân sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM rời TP để về quê nghỉ lễ cùng gia đình.

 nguoi dan un un roi sai gon ve que, cua ngo phia tay ket cung hinh anh 1

Hàng ngàn người rồng rắn trên Quốc lộ 1.

Ghi nhận cửa ngõ phía Tây về hướng các tỉnh miền Tây, dòng người đi xe máy nối hàng dài trên Quốc lộ 1A. Từ 8h-10h sáng, dòng phương tiện “rồng rắn” trên Quốc lộ từ cầu Bình Thuận đến vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) kéo dài hơn 3km. Do trời nắng gay gắt nên nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi với hành trình về quê đón lễ. 

Anh Nguyễn Văn Trường (quê Đồng Tháp) chạy xe máy chở vợ và con về quê cho biết: “Lo sợ kẹt xe nên sáng nay sau khi ăn uống xong, 5h gia đình tôi xuất phát để về quê nhưng không ngờ xe lại đông cứng như thế này. Do khoảng cách di chuyển hơn 100km nên chạy xe máy cho tiện nhưng giờ đi đứng thế này mệt quá. Về quê nghỉ lễ chẳng khác gì đi “hành xác” vì kẹt xe”.

Nhiều phương tiện xe khách, xe tải cũng cùng chung “cảnh ngộ” nối đuôi trên Quốc lộ.

Tại bến xe miền Tây lượng khách cũng đổ dồn về quá đông dẫn đến tình trạng một số nhà xe treo biển hết vé vì xe không thể quay đầu kịp. Nhiều người mệt mỏi ngồi chờ đến giờ xe chạy. Dự báo, lượng khách trong ngày 28.4 tại bến xe miền Tây đạt khoảng 50.000 người. Để giải quyết lượng khách ùn ứ, bến xe miền Tây đã tăng cường 20 chuyến xe buýt.

Tại bến xe miền Đông hành khách cũng tăng nhưng không đáng kể. Đa số hành khách đi các tuyến có cự ly ngắn như Bình Phước, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Trên xa lộ Hà Nội (đoạn trước khu du lịch Suối Tiên, quận 9) nhiều người bất chấp trời nắng gắt đứng cả giờ đồng hồ trên đường đón các tuyến xe dù để về quê.

 nguoi dan un un roi sai gon ve que, cua ngo phia tay ket cung hinh anh 2

 Từ 8h-10h dòng phương tiện “rồng rắn” trên Quốc lộ từ cầu Bình Thuận đến vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) kéo dài hơn 3km.

 nguoi dan un un roi sai gon ve que, cua ngo phia tay ket cung hinh anh 3

Xe ô tô tải, xe khách cũng phải dậm chân tại chỗ.

 nguoi dan un un roi sai gon ve que, cua ngo phia tay ket cung hinh anh 4

 nguoi dan un un roi sai gon ve que, cua ngo phia tay ket cung hinh anh 5

 Tại bến xe miền Tây lượng khách cũng đổ dồn về quá đông dẫn đến tình trạng một số nhà xe treo biển hết vé vì xe không thể quay đầu kịp.

 nguoi dan un un roi sai gon ve que, cua ngo phia tay ket cung hinh anh 6

 Trên xa lộ Hà Nội (đoạn trước khu du lịch Suối Tiên, quận 9) nhiều người bất chấp trời nắng gắt đứng cả giờ đồng hồ trên đường đón các tuyến xe dù để về quê.

 nguoi dan un un roi sai gon ve que, cua ngo phia tay ket cung hinh anh 7

 Việc không đón xe dù như thế này nhiều người dễ bị kẻ xấu trấn lột.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...