Thứ Tư, ngày 19/02/2020 12:37 PM (GMT+7)

Người dân và du khách hào hứng "check-in" đường hoa Đà Nẵng

authorDiệu Bình Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với tổng kinh phí thi công, trang trí hơn 6 tỷ đồng, đường hoa Xuân Đà Nẵng thu hút nhiều người dân đến tham quan, chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc của ngày xuân.

   

 nguoi dan va du khach hao hung "check-in" duong hoa da nang hinh anh 1

Đường hoa xuân Đà Nẵng có chủ đề "Xuân về sum họp" với tổng kinh phí thi công, trang trí hơn 6 tỷ đồng, phục vụ người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh dịp đầu năm mới.

 nguoi dan va du khach hao hung "check-in" duong hoa da nang hinh anh 2

Các loại hoa dùng để trang trí đường hoa gồm hoa cúc các loại, hoa mào gà, cúc mâm xôi, dạ yến thảo, triệu truông, dừa cạn....Ngay từ thời điểm mở cửa, đường hoa xuân đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc của ngày xuân.

 nguoi dan va du khach hao hung "check-in" duong hoa da nang hinh anh 3

Thời tiết ở Đà Nẵng trong ngày 26/1 (Mùng 2 Tết) rất thuận lợi, nắng đẹp, nhiều gia đình đã du xuân sớm, "check-in" đường hoa...

 nguoi dan va du khach hao hung "check-in" duong hoa da nang hinh anh 4

Đường hoa lấy ý tưởng “Xuân về sum họp” của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Tú, Trần Nhật Tiến, Phùng Hữu Hoàng Thoa (Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng).

 nguoi dan va du khach hao hung "check-in" duong hoa da nang hinh anh 5

Chị Mai Vu Thảo ( Hà Nội) cho biết, đường hoa xuân Đà Nẵng trang trí đơn giản nhưng khá bắt mắt. "Đường hoa xuân là "đặc sản" của thành phố Đà Nẵng mỗi dịp xuân về, hôm nay cả nhà tôi đã tranh thủ đến đây thưởng ngoạn, chụp ảnh lưu niệm", chị Thảo hào hứng.

 nguoi dan va du khach hao hung "check-in" duong hoa da nang hinh anh 6

Các năm trước, đường hoa xuân chủ yếu được triển khai tại đường Bạch Đằng (quận Hải Châu) nên nơi đây xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ. Năm nay, Đà Nẵng trang trí hoa xuân ở nhiều điểm khác nhau, tạo ra các điểm nhấn để thu hút người dân, du khách đến tham quan.

 nguoi dan va du khach hao hung "check-in" duong hoa da nang hinh anh 7

Ngoài đường hoa ven sông Hàn, Đà Nẵng còn trang trí nhiều điểm như trước Trung tâm hành chính thành phố, công viên Biển Đông, khu vực tượng Mẹ Âu Cơ, nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Duy Tân - Lê Đình Lý, Nguyễn Văn Linh - Hoàng Diệu, công viên trung tâm đường Hùng Vương - Nguyễn Thái Học...

 nguoi dan va du khach hao hung "check-in" duong hoa da nang hinh anh 8

Nhiều dịch vụ "phụ trợ" tại đường hoa cũng nhanh chóng "bắt trend" như tạo hình bong bóng cho trẻ em, chụp ảnh lấy liền. Đường hoa Xuân Đà Nẵng hứa hẹn là điểm đến vui chơi, giải trí "hút khách" trong những ngày đầu năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng trăm học...
Cổng bảo tàng hàng chục tỷ ở Đắk Lắk, nơi có hàng trăm người ra vào...
Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) Bùi Văn Thành...