Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:47 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 06:50 AM (GMT+7)

Người dân vui mừng khi “cậu Thủy” bị bắt

Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị ngày 28.10 đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Thúy (tức “cậu Thủy”, SN 1959) và vợ là Mẫn Thị Duyên (SN 1962) cùng trú ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

   
Theo cơ quan điều tra, “cậu Thủy” và một số đối tượng lợi dụng lòng tin người dân đã làm giả một số hài cốt, di vật liệt sĩ để lừa người dân. Nguyễn Văn Thúy từng tham gia lực lượng công an, bị loại khỏi ngành vì lạm dụng chức vụ quyền hạn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi ly dị vợ, năm 1995, Nguyễn Văn Thúy chung sống như vợ chồng với Mẫn Thị Duyên và cùng hành nghề cúng bái, tìm mồ mả thất lạc... Năm 1996, Thúy và Duyên bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và sử dụng vũ khí quân dụng. Thúy bị tuyên phạt 10 năm tù, Duyên 12 năm tù.

Nguyễn Văn Thúy lúc bị bắt.
Nguyễn Văn Thúy lúc bị bắt.

Năm 2005, sau khi ra tù, Thúy tiếp tục hành nghề tìm mồ mả và bắt đầu nhận tìm mộ liệt sĩ với biệt danh tự xưng là “cậu Thủy". Từ đó, tên tuổi “cậu Thủy” bắt đầu nổi như cồn. Nhờ nghề này, “cậu Thủy” và Duyên kiếm được rất nhiều tiền. Khi cả hai ra tù, tài sản của họ chỉ là căn nhà cấp 4. Đến nay riêng khoản đất đai, nhà cửa của họ ở 3 làng lân cận đã có giá tới hàng chục tỷ đồng.

Ông Nguyễn Như Hòa - Chủ tịch UBND thị trấn Chờ cho biết: “Thấy công an bắt Thúy – Duyên, nhân dân địa phương rất phấn khởi vì lâu nay họ nói rằng không ai động được đến họ. Trước đây, hoạt động mê tín dị đoan của vợ chồng này rất rầm rộ gây bức xúc dư luận”.

Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...