Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:10 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 17:06 PM (GMT+7)

Người em trai cắt chân chị ruột tại BV Xanh Pôn để... diệt ma

Tại trụ sở công an, người em trai cắt chân chị ruột khai nhận có hành động cắt chân chị do chị mình đang bị ma nhập, vì vậy cần phải cắt chân chị để "con ma" thoát ra ngoài.

   
  1. Trao đổi nhanh với PV Dân Việt, ông Phan Đăng Long – Phó trưởng ban thường trực ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, xác nhận có sự việc như báo chí nêu, xảy ra tại bệnh viện Xanh Pôn. Tuy nhiên ông Long cho biết, về chi tiết sự việc phải đợi báo cáo từ các ngành chức năng liên quan của thành phố.
Bản báo cáo đã có trong cuối giờ chiều nay, 3.1.2014. Dưới đây là nội dung bản báo cáo:

Nạn nhân D. (SN 1963) bị ung thư cổ tử cung, nhập viện từ tháng 8.2012 để phẫu thuật và xạ trị. Sau khi mổ xong, khối u vẫn lan rộng và di căn tới não. Ngày 23.12. 2013, người nhà đã đưa bà D. vào BV Xanh Pôn cấp cứu.

Gia đình bà D. có 4 anh chị em, bà D. là chị thứ 3, K là em thứ 4. Từ trước đến nay trong nội bộ gia đình không có mâu thuẫn, anh chị em thương yêu nhau. Bố bà D. hiện 80 tuổi, mẹ 75 tuổi, vừa trải qua ca mổ tim. Bố mẹ đau ốm, các con chăm sóc lâu ngày nên cũng mệt mỏi.

Vào buổi tối hôm xảy ra vụ việc, ngày 1.1.2014, bà D. kêu đau và bứt rứt trong người. Bà bảo cảm thấy có con gì đó chạy trong người, rất khó chịu và nói có ma quỷ và các cụ về đưa đi.

Do chăm sóc mẹ lâu ngày nên V, con gái bà D. (đang học đại học) khá mệt mỏi, ngủ gục, tay để vào miệng bà D. nhằm đề phòng bà D. khi đau đớn sẽ dễ cắn vào lưỡi. Người cậu tên K., sinh năm 1971, cũng ngồi đó, ở cuối giường, xoa bóp chân cho chị.

Lúc đó K. nói V đưa cho con dao gọt hoa quả. V đưa dao cho cậu nhưng ko biết K. làm gì. Sau đó V lại gục xuống.

Ở dưới đuôi giường, K. dùng dao cắt chân bà D. nhưng bà D. lúc đó cũng không kêu la gì.

Phòng bệnh lúc đó có khoảng gần chục người. Mọi người phát hiện gọi bảo vệ và công an đến bắt K.

Hiện người cậu đang bị tạm giữ hình sự, còn người cháu (con chị D.) được tạm thời xác định không liên quan tới vụ việc trên.

Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, người cậu có phản ứng dương tính với ma túy.

Tại trụ sở công an, người em trai cắt chân chị ruột khai nhận có hành động cắt chân chị do có ảo giác rằng chị mình đang bị ma nhập, vì vậy cần phải cắt chân chị để "con ma" thoát ra ngoài.

Hiện cơ quan công an tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý K. về hành vi Cố ý gây thương tích.

* Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt chiều nay, 3.1, bà Nguyễn Phạm Ý Nhi, ĐBQH khóa XIII, Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết: Sự việc này xảy ra liên quan trực tiếp tới bệnh nhân nên BV không thể cung cấp cho báo chí những thông tin liên quan nếu không được bệnh nhân và gia đình họ cho phép.

Ngoài ra, BV cũng đã làm việc với lực lượng chức năng, mà cụ thể ở đây là CA phường Điện Biên (quận Ba Đình).

Vì thế nếu muốn cung cấp thông tin, xin phóng viên cứ liên hệ với CA phường Điện Biên để nắm bắt vụ việc.

Được biết, vào lúc 15 giờ chiều nay, CA quận Ba Đình sẽ cung cấp thông tin vụ việc này cho báo chí.
Theo Nhóm PV (Nhóm PV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Đại tá Vũ Hồng Văn (42 tuổi), Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ...