Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:15 PM (GMT+7)

“Người gửi tiền tại ACB có thể yên tâm”

author Thứ Tư, ngày 22/08/2012 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (do Ủy ban TVQH điều hành) chiều qua 21.8, đại biểu Đỗ Văn Đương (TP.HCM) đã đặt câu hỏi "nóng" liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt giữ.

   

Đại biểu Đương hỏi: Bộ Công an vừa bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, là nhà đầu tư lớn, là cổ đông của nhiều ngân hàng thương mại lớn như Ngân hàng Á Châu, Eximbank, Sacombank, Việt Á…, vậy Thống đốc có nắm được tin này không? Thống đốc có biện pháp gì xử lý và ngăn ngừa việc này? Việc bắt tạm giam ông Kiên kinh doanh trái phép có đủ căn cứ và thỏa đáng hay không?

Người gửi tiền tại ACB có thể yên tâm

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết: NHNN chỉ nhận được thông báo ông Kiên bị bắt là do ông đã lập ra 3 công ty con và 3 công ty này kinh doanh trái phép.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định: Ông Kiên hiện không có liên quan gì đến công việc điều hành của Ngân hàng TMCP ACB. Do vậy những người gửi tiền tại đây có thể hoàn toàn yên tâm. Hiện NHNN cũng đã chỉ đạo sẵn sàng hỗ trợ đảm bảo thanh khoản cho ACB nếu có hiện tượng người dân rút tiền hàng loạt do ảnh hưởng của thông tin này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...