Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 19:25 PM (GMT+7)

Người HN thích thú với hình ảnh công an đạp xe tuần tra

authorXuân Lực – Hồng Phú Thứ Tư, ngày 12/08/2015 15:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 12.8, một số chiến sĩ cảnh sát thuộc Công an TP. Hà Nội đã đạp xe đi tuần thử trên tuyến đường quanh hồ Gươm. Hình ảnh này được nhiều người dân đánh giá là thân thiện, gần gũi.

   

Với mục đích xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an Thủ đô chính quy, thân thiện, gần gũi với nhân dân, Công an TP. Hà Nội đang có chủ trương triển khai mô hình cảnh sát trật tự cấp phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát, kết hợp công tác vận động, tuyên truyền về trật tự đô thị.

Trong sáng nay 12.8, một số chiến sĩ cảnh sát thuộc Công an TP. Hà Nội đã đạp xe đi tuần thử trên tuyến đường quanh hồ Gươm.

 nguoi hn thich thu voi hinh anh cong an dap xe tuan tra hinh anh 1

Lực lượng cảnh sát Công an TP. Hà Nội thử nghiệm tuần tra trên phố sáng 12.8

Chứng kiến các chiến sĩ cảnh sát đạp xe tuần tra trên phố, nhiều người dân cho rằng đây là hình ảnh gần gũi, thân thiện.

Anh Văn Bình (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi cho rằng, đây là hình ảnh rất thân thiện, thể hiện văn minh đô thị. Với phương tiện này, các chiến sĩ công an sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận địa bàn, sâu sát với dân hơn để từ đó hiểu những khó khăn cũng như tâm tư nguyện vọng của nhân dân”.

“Chủ trương dùng xe đạp của Công an TP. Hà Nội rất đáng triển khai. Tôi đề nghị sớm áp dụng cho các phường, đặc biệt là các phường thuộc khu vực phố cổ”, chị Việt Hà (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.

Trong khi đó, một số người dân cũng góp ý rằng, lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tuần tra bằng xe đạp cần có trang bị, trang phục riêng để nâng cao hiệu quả.

“Tôi nghĩ chủ trương này rất thiết thực, thể hiện sự văn minh đô thị và giúp lực lượng cảnh sát gần gũi với dân hơn. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả, tôi cho rằng lực lượng cảnh sát tuần tra bằng xe đạp cũng cần phải có các trang bị, trang phục riêng biệt phù hợp với phương tiện. Ví dụ, các chiến sĩ đi xe đạp tuần tra có quần áo, giày chuyên dụng, có mũ bảo hiểm, găng tay nữa... Xây dựng hình ảnh cán bộ công an hiện đại, trẻ trung là hết sức cần thiết, nhưng cần đồng bộ để phát huy hiệu quả tối đa”, anh Nguyễn Đức (Đống Đa, Hà Nội) góp ý.

 nguoi hn thich thu voi hinh anh cong an dap xe tuan tra hinh anh 2

Chiếc xe đạp được lực lượng cảnh sát Công an TP. Hà Nội thử nghiệm tuần tra trên phố sáng 12.8.

Theo quan sát của của PV, chiếc xe đạp các chiến sĩ công an sử dụng thuộc loại xe địa hình, có màu xanh giống màu sắc phục của lực lượng công an. Trên thân xe có in dòng chữ “Cảnh sát trật tự” và “Công an thành phố Hà Nội”. Ngoài ra, thân xe còn thiết kế bộ phận cố định để đựng công cụ hỗ trợ như dùi cui và bình nước. Ở phần đuôi xe có trang bị một giỏ sắt để túi nhỏ đựng tài liệu.

Theo kế hoạch của Công an TP. Hà Nội, 12 công an phường thuộc 12 quận có địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị sẽ được áp dụng thí điểm mô hình sử dụng xe đạp “đặc chủng” để làm nhiệm vụ. Công an mỗi phường thí điểm mô hình này được phân 6 chiếc xe đạp “đặc chủng”.

Dự kiến chiều 12.8, Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm là đơn vị đầu tiên triển khai việc thực hiện mô hình sử dụng xe đạp chuyên dụng để thực hiện nhiệm vụ.

Xem bình luận
Thật sự việc này để "trình diễn" mà thôi. Thử nghĩ đến tính hiệu quả, mọi người thấy sao?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không giống một thành phố sôi động, ồn ào như mọi ngày trong năm;...
Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một...
Từ ngày 30 Tết đến mùng 5 Tết Canh Tý 2020 có 93 chuyến bay từ các...