Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:45 AM (GMT+7)

Người hùng và con dao cùn trong vụ xả súng đền thờ

author Thứ Sáu, ngày 10/08/2012 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Khi sát thủ Wade Michael Page xối xả nã đạn, có một người hùng đã dùng con dao làm lễ để chiến đấu với kẻ máu lạnh, bảo vệ hàng chục phụ nữ, trẻ em và những tín đồ.

   

Cuộc chiến đấu giữa ông Sadwant Singh Kaleka, 65 tuổi, người đứng đầu đền thờ Sikh ở bang Wisconsin và sát thủ Page không kéo dài bao lâu vì tương quan lực lượng không cân sức.

Người hùng Kaleka (trái) và sát thủ. Ảnh: Telegraph

Ông Kaleka nhanh chóng bị kẻ tấn công bắn hạ bằng những phát súng chí mạng ở cự ly rất gần. Tuy nhiên, tinh thần quả cảm, anh hùng của ông Kaleka là điều khiến các tín đồ phải nể trọng và ngưỡng mộ.

Trong tình thế hỗn loạn, ông Kaleka đã chộp lấy thứ vũ khí duy nhất gần mình – một con dao làm lễ đã cùn. Ông cố dùng dao đâm sát thủ trước khi bị hắn bắn hạ.

“Cha tôi là một người hùng”, Amardeep Singh, con trai của ông Kaleka xúc động nói.

“Thời gian cha tôi cố gắng chiến đấu với tên sát thủ đã giúp những phụ nữ kịp tìm chỗ ẩn nấp”.

Được biết, một trong những phụ nữ may mắn được ông Kaleka hi sinh tính mạng để che chở chính là vợ của ông. Bà đã vội vàng dùng điện thoại di động gọi cảnh sát tới hiện trường.

Những người họ hàng cho biết, ông Kaleka đã có công sáng lập nên ngôi đền Oak Creek dành cho các tín đồ theo đạo Sikhn ở bang Wisconsin, Mỹ.

Ông Kaleka và gia đình chuyển từ Ấn Độ sang Mỹ sinh sống vào năm 1982. Ngoài công việc ở đền thờ, ông còn điều hành một doanh nghiệp tư nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...