Thứ Tư, ngày 21/03/2018 08:57 AM (GMT+7)

“Người kế vị Ngô Bảo Châu” muốn trở thành... bác sĩ

authorNguyễn Dũng Thứ Ba, ngày 15/07/2014 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 14.7, đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2014 tại Nam Phi đã về đến Hà Nội. Trong số đó, nổi bật là em Phạm Tuấn Huy, (học sinh lớp 12 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM) lần thứ 2 liên tiếp giành Huy chương Vàng tại kỳ thi này. 

   

Huy đã lập lại thành tích siêu việt của GS Ngô Bảo Châu tại kỳ thi trên.

Huy bày tỏ: “Toán học không cứng nhắc, cũng không bay bổng, mà toán học là phải mềm mại, phải lục tìm sâu vào tận cùng của những con số”. Tuy có năng lực đặc biệt trong ngành toán nhưng Huy cho biết sẽ không theo đuổi ngành này mà muốn làm bác sĩ.

Sắp tới, Phạm Tuấn Huy sẽ tiếp tục sang Mỹ theo học Đại học Standford bằng học bổng. “Mong ước lớn nhất của em là có thể trở thành một bác sĩ giỏi” - Huy thẳng thắn chia sẻ.

Khi được hỏi về việc nhiều người so sánh thành tích của Huy với thành tích của GS Ngô Bảo Châu tại IMO, Phạm Tuấn Huy tâm sự: “Theo cá nhân em, mọi sự so sánh trong toán học đều là khập khiễng, không thể đem thành tích của kỳ thi ra so sánh với trình độ, kiến thức của thực tại”.

Đặc biệt, Tuấn Huy chia sẻ: “Em luôn coi GS Ngô Bảo Châu là thần tượng của mình không chỉ trong lĩnh vực toán học mà còn cả ngoài cuộc sống. Những kiến thức em có hiện nay chỉ là một hạt cát trong biển kiến thức của nhân loại. Do đó, những tấm gương như GS Ngô Bảo Châu luôn là những người mà em học hỏi, thần tượng”.

Ngoài Huy, đoàn học sinh Việt Nam còn có Nguyễn Thế Hoàn (THPT chuyên Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội), Trần Hồng Quân (THPT chuyên Thái Bình) giành Huy chương Vàng; Vương Nguyễn Thùy Dương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Đà Nẵng), Hồ Quốc Đăng Hưng (phổ thông năng khiếu - ĐHQG TP.HCM) giành Huy chương Bạc. Thành viên còn lại là Nguyễn Huy Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành Huy chương Đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tắc dài chưa từng thấy, xe cứu thương...