Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Người làm thuê bắt cóc con chủ để tống tiền

author Thứ Sáu, ngày 10/08/2012 06:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chập tối ngày 7.8, vợ chồng chị Trần Thị Thúy ở thôn Mỹ Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) hốt hoảng đến Công an Hải Lăng báo tin con trai là Nguyễn Văn Đạt (7 tuổi) mất tích, nghi bị bắt cóc.

   

Công an Hải Lăng xác định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên lập chuyên án 078H điều tra. Ngay trong đêm, một tổ công tác được cử vào Đà Nẵng truy tìm đối tượng đã gửi nhiều tin nhắn vào ĐTDĐ của chị Thúy, đe dọa bắt cóc con trai chị và hình thức trao tiền chuộc con.

Với sự phối hợp tích cực của công an địa phương, tổ công tác đã làm rõ được người tên là Vinh (25 tuổi, trú Yên Thành, Nghệ An) là chủ sở hữu chiếc sim điện thoại trên. Tuy nhiên, Vinh phủ nhận đã nhắn tin cho chị Thúy.Vinh từng làm thuê cho gia đình chị Thúy và để “giữ chân” người làm, gia đình chị Thúy nợ lại Vinh một khoản tiền công. Vinh sau đó không làm nữa và nhiều lần đòi tiền nhưng chưa được...

Từ chuyện này, nghi vấn về 2 anh em ruột Nguyễn Quang Thoại và Nguyễn Quang Thoan (đều làm thuê cho gia đình chị Thúy) đã được công an chú ý. Lực lượng công an đã trắng đêm truy xét, thu thập thông tin và làm rõ đối tượng bắt cóc cháu Đạt chính là 2 anh em Thoại và Thoan.

Đến 17 giờ ngày 8.8, các trinh sát đã xác định được Thoại đang có mặt tại thị tứ Trung Mang (xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) để mua lương thực. Mở rộng theo dõi, công an nắm được địa điểm Thoan và Thoại giấu cháu Đạt là ở rừng sâu khe Đá Bí, xã Ba, huyện Đông Giang. Sau nhiều giờ vượt rừng, đến 21 giờ cùng ngày, công an đã bắt cả 2 đối tượng, cháu Đạt được giải cứu an toàn.

Thoan và Thoại khai nhận hành vi bắt cóc cháu Đạt là nhằm mục đích tống tiền. Chiều 7.8, vì bức xúc chuyện vợ chồng chị Thúy không thanh toán đầy đủ số tiền làm thuê nên Thoan và Thoại dụ dỗ cháu Đạt đi mua kem, sau đó đón xe khách đưa cháu Đạt từ Quảng Trị lên vùng núi huyện Đông Giang, Quảng Nam.

Tối 9.8, hai đối tượng Thoan và Thoại đã được di lý ra Quảng Trị để phục vụ công tác điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...