Thứ Năm, ngày 21/03/2019 19:03 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 12:30 PM (GMT+7)

Người mẹ bịa con gái 20 ngày tuổi mất tích, "đổi lấy" 15 triệu đồng

Sau khi làm việc với cơ quan công an, người mẹ đã thú nhận việc sinh con gái ra nhưng hoàn cảnh khó khăn nên đã nảy sinh ý định cho con mình làm con nuôi.

   

Trưa 2.3, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin cụ thể vụ việc một gia đình trình báo con gái 20 ngày tuổi chưa làm giấy khai sinh bị mất tích.

 nguoi me bia con gai 20 ngay tuoi mat tich, "doi lay" 15 trieu dong hinh anh 1

Người mẹ đã thú nhận do hoàn cảnh khó khăn nên đã nảy sinh ý định cho con mình làm con nuôi.

Trước đó, trong đêm ngày 1.3 thông tin về vụ việc bé gái 20 ngày tuổi gia đình trình báo mất tích nghi bị bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã điều tra xác định vụ việc nghi bắt cóc trẻ sơ sinh ở phường Bình Nhâm chỉ là việc cho nhận con nuôi. 

​Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2018, chị Nguyễn Thị Bích Trâm mang thai và rời quê từ tỉnh Hậu Giang đến tỉnh Bình Dương để làm ăn và tạm trú tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An.

Đầu tháng 2.2019, chị Trâm sinh con, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể nuôi con nên chị Trâm có ý định cho con mình làm con nuôi.

Thực hiện ý định trên, chị Trâm lên trang facebook “Hội những người cho tặng con nuôi” tìm hiểu và thoả thuận với một cặp vợ chồng ở Quận 8, TPHCM để cho con.

 nguoi me bia con gai 20 ngay tuoi mat tich, "doi lay" 15 trieu dong hinh anh 2

Nhà trọ xảy ra vụ việc.

Chiều 1.3, như thỏa thuận, cặp vợ chồng trên đến nơi ở trọ của chị Trâm tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An để nhận con và gửi cho chị Trâm 15 triệu đồng để trang trải chi phí sinh con.

Do không bàn bạc với gia đình việc cho con, để giải thích về việc vắng mặt của cháu bé, chị Trâm dựng lên câu chuyện là con mình bị mất tích, khiến mọi người tá hỏa đi trình báo Công an.

Công an thị xã Thuận An đã vào cuộc xác minh rõ vụ việc thông tin bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc là không đúng. Việc bé gái bị mất tích chỉ là do người mẹ này bịa ra để che đậy việc cho con người khác..Công an đã xác minh rõ vụ việc và giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo Đình Trọng (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...