Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:14 PM (GMT+7)

Người nghèo phải đi cửa hậu chung cư hạng sang

authorBình Nguyên (Theo Telegraph) Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người mua hoặc thuê các căn hộ giá rẻ trong tòa nhà cao cấp giữa khu "nhà giàu" Upper West Side ở Manhattan (New York, Mỹ) phải ra vào bằng cửa phụ.

   

  nguoi ngheo phai di cua hau chung cu hang sang hinh anh 1

   Khung cảnh xa hoa của khu Upper West Side ở Manhattan (Mỹ).

Một tòa nhà 33 tầng nằm ở số 40, đại lộ Riverside, ngay giữa khu dành cho giới thượng lưu của Manhattan (Mỹ) - Upper West Side dành 55 căn hộ cho người thu nhập thấp để được chính quyền thành phố New York miễn thuế. Tòa nhà do công ty xây dựng Extel khởi công xây dựng vào năm 2013.

Những người may mắn mua hoặc thuê 55 căn hộ giá rẻ hơn trong tòa nhà này sẽ có cơ hội được sống trong khu chung cư hạng sang, được ngắm khung cảnh phồn hoa của đường phố New York cũng như vẻ đẹp của sông Hudson tương tự như bao "kẻ nhà giàu" khác bỏ cả núi tiền mới có thể sở hữu 219 căn hộ còn lại.

 nguoi ngheo phai di cua hau chung cu hang sang hinh anh 2

Người giàu trong tòa nhà được ra vào từ mặt tiền, trong khi người nghèo thì phải đi cửa sau.

 Tuy nhiên, một điều khác biệt là, những người ở trong các căn hộ giá rẻ bị buộc phải ra vào tòa nhà bằng một lối đi riêng ở phía sau tòa nhà. Họ cũng sẽ phải lên xuống các tầng bằng cụm thang máy riêng, trong khi 219 căn hộ của người giàu sẽ đi bằng lối cửa chính.


 nguoi ngheo phai di cua hau chung cu hang sang hinh anh 3

Cánh cửa dành riêng cho những người thu nhập thấp ra vào tòa nhà (trái).

Việc này khiến dư luận Mỹ chỉ trích gay gắt rằng đây là một hình thức phân biệt chủng tộc. Cánh cửa dành cho những có thu nhập thấp bị gọi là ""cánh cửa dành cho người nghèo". 

Trước áp lực dư luận, ông Gale Brewer, người đứng đầu khu Manhattan cho biết, ông sẽ xoá bỏ việc xây dựng những lối đi riêng, phân biệt giàu nghèo như trường hợp tòa nhà trên.

Trên thực tế, nhà giá rẻ rất khó kiếm ở khu Manhattan nổi tiếng xa hoa và để cải thiện tình trạng này, chính quyền thành phố đề ra một số chương trình miễn giảm thuế với các công ty bất động sản để họ dành một số căn hộ cho người có thu nhập thấp.

Xem bình luận
Tiền nào của đó. Doanh nghiệp làm ăn đều tính toán chi phí. Anh không tiền thì đừng đòi hỏi. Đâu có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...